Trường hợp không có mắt thương tâm của bé Daisy. Ảnh: Daily Mail

Bé Daisy bất hạnh từ khi chào đời. Ảnh: Daily Mail

Cô bé không có mắt được đặt tên là Daisy, sinh ra ở Cwmbran (Wales). Cha mẹ bé đã rất đau khổ khi con gái sinh ra không có mắt. Danielle Davis (24 tuổi) và chồng Andrew Smith (34 tuổi) cho biết bé Daisy đã mắc phải chứng rối loạn hiếm gặp Anophthalmia, khiến em không có mắt. Bệnh này không chữa được, đồng nghĩa với việc sau này em sẽ mất khả năng thị giác vĩnh viễn.

Anophthalmia là căn bệnh hiếm gặp, trong đó trẻ sinh ra sẽ không có mắt. Căn bệnh phát triển trong quá trình mang thai và ảnh hưởng đến khoảng 1/10.000 ca sinh tại Anh. Hiện nay, đây vẫn là căn bệnh không điều trị được.

Dù biết con bị khiếm khuyết nhưng cha mẹ vẫn từ chối phá thai

Dù biết con bị khiếm khuyết từ trong bụng mẹ nhưng cha mẹ Daisy vẫn từ chối phá thai

Cô Davis nói thêm: “Các bác sĩ có cho tôi biết nguy cơ về khối u trong não thai nhi. Nhưng không hề nói rằng con tôi sinh ra sẽ bị mù. Tuy nhiên, chưa bao giờ chúng tôi hối hận khi sinh ra bé Daisy cả. Mặc dù, bé không có mắt, nhưng tôi vẫn thấy con thật đáng yêu. Chúng tôi muốn cho Daisy một cuộc sống bình thường nhất có thể và cơ hội để phát triển như bao đứa trẻ khác”

Cô bé Daisy, 8 tuần tuổi, đang sống cùng bố mẹ và hai anh chị em nữa. Bố mẹ cô bé dự định sẽ lắp một đôi mắt giả mang tính thẩm mỹ khi bé được 18 tháng tuổi. Và họ cũng không ngừng kỳ vọng vào y học tương lai có thể giúp cô bé được thấy ánh sáng trong đời.

Bé trai Timothy Eli Thompson

Bé trai Timothy Eli Thompson

Một trường hợp khác, ngày 4-3, tại bang Alabama (Mỹ) bé trai Timothy Eli Thompson được sinh ra với khuyết tật không mũi. Cậu bé sinh ra với khuyết tật hiếm gặp mà cứ 197 triệu trẻ mới có 1 bé mắc phải. Việc không có mũi khiến bé Eli phải phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở qua đường miệng.

Khi được 5 ngày tuổi, Eli đã được các bác sĩ phẫu thuật mở khí quản. Hiện cậu bé đã có thể tập thở mà không cần thiết bị hỗ trợ.

V.Nữ (Theo Daily Mail và Fox News)