Ngoài ra, còn đang uống thuốc điều trị huyết áp, thuốc lợi tiểu. Xin hỏi với tình trạng bệnh và đang dùng thuốc như vậy, người thân của tôi có tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 được không?

Bác sĩ Tạ Vương Khoa, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), trả lời: Các bệnh lý hở van tim (van 2 lá, van 3 lá, van động mạch chủ) cho dù đã hoặc chưa gây hậu quả (tăng áp lực động mạch phổi, giảm chức năng tâm thu thất trái…) đều không phải là chống chỉ định của tiêm vắc-xin Covid-19, người thân của bạn vẫn có thể tiêm bình thường.

Tiêm ngừa Covid-19 được không khi bị tăng áp lực động mạch phổi? - Ảnh 1.

Tiêm ngừa vắc-xin Covid -19 cho người cao tuổi tại TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HẢI YẾN

Các nghiên cứu cũng đã chứng minh vắc-xin Covid-19 an toàn và có hiệu quả bảo vệ rất tốt đối với người cao tuổi.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Tiêm ngừa Covid-19 được không khi bị tăng áp lực động mạch phổi? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi