icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tim đập lại sau khi "quá giang" tại Bệnh viện huyện Bình Chánh

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Bệnh nhân trên đường chuyển tuyến lên TP HCM thì ngưng tim, ngưng thở và được Bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu trong gang tấc.

Tối 6-2, Bệnh viện huyện Bình Chánh TP HCM cho hay đơn vị vừa kịp thời cấp cứu một trường hợp ngưng tim, ngưng thở trên đường chuyển viện.

Bệnh nhân là cụ T.T.T (65 tuổi, ở Tiền Giang), được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê, mất mạch, sinh hiệu không đo được.

Theo người nhà, cụ T. bị đột quỵ não, tăng huyết áp và suy thận giai đoạn cuối, được cơ sở y tế địa phương chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, trên đường đi bệnh nhân ngừng tuần hoàn nên được khẩn cấp đưa vào Bệnh viện huyện Bình Chánh để cấp cứu.

TP HCM: Ngoạn mục ca bệnh tim đập lại sau khi quá giang tại Bệnh viện huyện Bình Chánh - Ảnh 1.

Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP HCM) đang từng bước phát triển, triển khai nhiều kỹ thuật cao để trở thành một cơ sở y tế xứng tầm tại cửa ngõ phía Tây TP.

ThS.BSCK2 Võ Ngọc Cường, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện huyện Bình Chánh, cho hay sau 15 phút hồi sức chất lượng cao như ép tim ngoài lồng ngực, cho sử dụng adrenaline (một loại hormone và thuốc liên quan đến điều chỉnh các chức năng nội tạng), sốc điện, bệnh nhân có nhịp tim, mạch, huyết áp trở lại và tiếp tục được chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Trong thời gian qua, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã hợp tác chuyên môn với nhiều cơ sở y tế tuyến cuối của TP HCM như: Viện Tim, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình… để tiếp nhận điều trị những ca bệnh khó.

"Hiện chúng tôi đang từng bước triển khai một số kỹ thuật cao trên nền tảng của một cơ sở y tế tuyến huyện đóng trên địa bàn cửa ngõ quan trọng phía Tây của TP HCM, trong đó tập trung cao về các lĩnh vực cấp cứu, hồi sức cấp cứu và can thiệp tim mạch... góp phần trong việc cứu người, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân" - BS Cường thông tin.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo