Theo HCDC, báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 đến 7 giờ ngày 22-8, số ca bệnh tích lũy từ đầu dịch vẫn là 77 trường hợp, trong đó 16 người thuộc đợt mới vẫn đang được cách ly điều trị.

Những ngày qua, TP HCM triển khai giám sát người đến từ các tỉnh, thành có dịch bệnh phức tạp, là Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Hải Dương. Trong đó toàn bộ người về từ Hà Nội xếp vào nhóm nguy cơ số 4 (chỉ cần tự theo dõi sức khỏe), nhưng 4 tỉnh còn lại đều có các huyện, TP trực thuộc mà người về từ đó thuộc các nhóm 2, 3 (nhóm 2 cách ly tập trung, nhóm 3 cách ly tại nhà). Đã có 106 trường hợp khai báo tại y tế địa phương trong đó 94 trường hợp đã chuyển cách ly tập trung, 12 thực hiện tự cách ly tại nhà.

TP HCM: cách ly tập trung 94 người vừa về từ 4 tỉnh có lây nhiễm cộng đồng - Ảnh 1.

Nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM - ảnh: ANH THƯ

HCDC và y tế địa phương vẫn tiếp nhận khai báo y tế ở những người về từ Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7, hàng ngày vẫn có rải rác thêm một số ca. Toàn bộ nhóm người này được xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Đến nay đã xét nghiệm xong cho hơn 53.700 người, chưa phát hiện thêm ca dương tính.

Chiều qua, HCDC cũng cập nhật bảng hướng dẫn về giám sát y tế theo 4 nhóm đối với người về từ 5 tỉnh, thành có lây nhiễm cộng đồng/nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, trong đó có thay đổi về huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây đã hết thời gian cách ly xã hội, người về từ Thăng Bình sau 20-8 được chuyển xuống nhóm 4 thay vì nhóm 2. Tra cứu bảng tại đây:

TP HCM: cách ly tập trung 94 người vừa về từ 4 tỉnh có lây nhiễm cộng đồng - Ảnh 2.

Ảnh: HCDC

Anh Thư