Sáng 28-8, cập nhật về tình hình giám sát các trường hợp từ các vùng có dịch Covid-19 trong nước đến TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay đến thời điểm này đã có 239 trường hợp khai báo tại y tế, trong đó 207 trường hợp đã chuyển cách ly tập trung, 32 trường hợp thực hiện tự cách ly tại nhà.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết TP đã lấy mẫu xét nghiệm 4.368 trường hợp tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh Covid-19. Trên địa bàn TP cũng đang cách ly 2.354 người, trong đó 1.505 trường hợp đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 849 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

TP HCM đang cách ly theo dõi Covid-19 hơn 2.300 người - Ảnh 1.

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ tại TP HCM

Theo HCDC, cập nhật của hệ thống giám sát bệnh Covid-19 đến thời điểm này số trường hợp nhiễm Covid-19 xác định 77 trường hợp (tính từ đầu mùa dịch đế nay), hiện còn 14 bệnh nhân đang được cách ly điều trị.

"HCDC vẫn đang tiếp tục duy trì hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định; giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP. Mọi người dân nên nhớ rửa tay thường xuyên và đúng cách - đây là biện pháp hàng đầu ngừa Covid-19. Ngoài ra, đừng quên mang khẩu trang khi ra ngoài - đây cũng là biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc kiểm soát nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Cuối cùng cần giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc" - BS Nguyễn Trí Dũng thông tin.   

NGUYỄN THẠNH