xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM đang giám sát chặt 1.957 người nhập cảnh

Nguyễn Thạnh

(NLĐO) - Cập nhật đến 8 giờ sáng nay tại TP HCM cho thấy 29 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính, 1 trường hợp chưa có kết quả. Số người nhập cảnh đang được theo dõi là 1.957, trong đó số đang cách ly tại nhà là 1.925, cách ly tập trung là 32 người.

Sáng 12-2, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho hay tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên địa bàn TP vẫn đang được giám sát chặt. 

Việc giám sát, theo dõi điểm cách ly tập trung đối với dịch bệnh virus corona mới hiện đang được triển khai tại các quận/huyện. Trong đó, 8 điểm cách ly đang vận hành gồm: quận 3, 6, 7, 12, Thủ Đức, Phú Nhuận, Gò Vấp và huyện Củ Chi.

TP HCM đang giám sát chặt 1.957 người nhập cảnh - Ảnh 1.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, theo dõi việc kiểm soát dịch bệnh corona mới vừa tích hợp vào Trung tâm Điều hành y tế thông minh TP.

Cập nhật đến 8 giờ sáng nay tại TP HCM cho thấy 29 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính, còn 1 trường hợp chưa có kết quả. 

Số người tiếp xúc cần theo dõi là 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà. 

Số người nhập cảnh đang được theo dõi là 1.957, trong đó số đang cách ly tại nhà là 1.925 người. Số đang cách ly tập trung là 32 người.

TP HCM đang giám sát chặt 1.957 người nhập cảnh - Ảnh 2.

Khu cách ly tại quận Tân Phú-TP HCM

15 quận/huyện đang hoàn thành điểm cách ly gồm: quận 1, 2, 4, 8, 9, 10, 11, Tân Bình, Hóc môn, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân và các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ. Riêng quận 5 đang tìm địa điểm.

Đặc biệt, ngành y tế TP thực hiện việc giám sát cách ly người từ Trung Quốc nhập cảnh tại Công ty Pouyen (quận Bình Tân, công ty có rất nhiều lao động). Tại khu cách ly của Công ty Pouyuen có 86 người cách ly (trong đó có 79 người Trung Quốc, 6 người Đài Loan, 1 người Việt Nam). Tính từ thời điểm cách ly đến nay (thời gian đã cách ly được 13 ngày), chưa có người nào ghi nhận triệu chứng bất thường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo