Chiều 29-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay đã đề nghị Trung tâm Y tế quận 6 tiến hành điều tra, xác minh những người đã tiếp xúc với bệnh nhân (BN) 1451 là N.Q.H (ca dương tính với SARS-CoV-2 ở chung cư Sư Vạn Hạnh quận 5). Theo đó, trung tâm đã xác định được 2 trường hợp F1 và 7 trường hợp F2 liên quan đến BN này.

TP HCM: Hai hộ gia đình ở quận 6 bị cách ly vì liên quan bệnh nhân 1451 - Ảnh 1.

Chung cư Sư Vạn Hạnh, quận 5 bị phong tỏa vì liên quan bệnh nhân 1451

Cụ thể là bà N.T.H (39 tuổi, ngụ ở đường Trần Văn Kiểu, phường 10), làm nhân viên dọn phòng ở khách sạn Rose và ông H.T (ở đường Bà Hom, phường 13). Ông T. tiếp xúc BN 1451 tại tiệm sửa đồng hồ trên đường Nguyễn Thị Tần (phường 2, quận 8) và không mang khẩu trang. Ngay sau đó, bà H. và ông T. được đưa tới khu vực cách ly tập trung của quận 6.

Trung tâm Y tế quận 6 tiếp tục khoanh vùng, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cách ly tại nhà đối với chồng bà H., đồng thời UBND phường 13 cũng làm thủ tục cách ly 6 người nhà gồm vợ, 2 con và 3 cháu đã tiếp xúc với ông T. Trung tâm Y tế quận 6 cũng đã lấy 2 mẫu F1 xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả.

Các trường hợp F2 cách ly tại nhà, UBND phường 10 và UBND phường 13 phân công nhân sự hỗ trợ trong việc mua lương thực thực phẩm, thuốc men… trong suốt thời gian cách ly.

NGUYỄN THẠNH