Chiều 7-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 khi đi khám bệnh ở huyện Hóc Môn.

Trường hợp này là nữ, 58 tuổi, ở xãTân Hiệp, được phát hiện khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn vào chiều ngày 5-6.

TP HCM: Hai mẹ con đi khám bệnh nghi mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa nhà hai mẹ con dương tính

Qua khai báo y tế bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đây 4 ngày nên được phân luồng cách ly tạm thời. Kết quả kết quả xét nghiệm nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm được chuyển xét nghiệm khẳng định và có kết quả xác định mắc Covid-19 vào sáng 6-6. Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính (đã được Bộ Y tế công bố).

Qua truy vết cho thấy có 2 người bạn ở khu vực khác mới tới được nhờ giữ nhà cho mẹ con bệnh nhân này vào tối 5-6. Mặc dù không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhưng đánh giá môi trường trong ngôi nhà là nguy cơ nên 2 người này đã chuyển đi cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, huyện đã truy vết, khử khuẩn và tiến hành phong tỏa một đoạn đường TH15 với 16 hộ dân và 82 người sống tại đây. Thực hiện lấy mẫu tầm soát mở rộng thêm 60 hộ dân với 282 người.

Huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết, điều tra nguồn lây của hai bệnh nhân này.

TP HCM: Hai mẹ con đi khám bệnh nghi mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH