Chiều 20-10, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa qua đơn vị liên tiếp nhận thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic, địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM) vẫn hoạt động dù đã bị tước giấy phép và đình chỉ.

TP HCM: Một thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động dù đã bị đình chỉ nhiều lần - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic)

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động, đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

Theo Sở Y tế, trước đó, ngày 19-10-2022, Thanh tra sở đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam. Nội dung xử phạt vì hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, có hình thức phạt bổ sung đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Đồng thời, buộc thẩm mỹ viện này phải có biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân do có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Trước đó, ngày 10-8-2022, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở trên. Cụ thể: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2  tháng của người chịu trách chuyên môn. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung gồm: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế trong thời hạn 18 tháng và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở.

Sở Y tế đã phối hợp và có buổi làm việc với đại diện UBND quận 2, Công an TP về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trên địa bàn quận 3.

Liên Anh