xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Thêm 636 người về từ Đà Nẵng khai báo y tế

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Đến nay, TP HCM đã hoàn tất việc khai báo y tế lấy mẫu xét nghiệm những người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7 và đang sinh sống tại TP HCM. Trong ngày 16-8, đã có thêm 636 trường hợp khai báo y tế.

Đến 7 giờ sáng nay, 17-8, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay số mắc Covid-19 tại TP là 76 trường hợp (tính từ đầu mùa dịch đến nay). Hiện tại, TP còn 15 BN (nhiễm bệnh trong giai đoạn mới) đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện chuyên về Covid-19 trên địa bàn.

TP HCM: Thêm 636 người về từ Đà Nẵng khai báo y tế - Ảnh 1.

Công tác kiểm soát, sàng lọc Covid-19 tại bệnh viện ở TP HCM

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, đến nay TP đã hoàn tất việc khai báo y tế lấy mẫu xét nghiệm những người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7 và đang sinh sống tại TP HCM. 

Trong ngày 16-8, đã có thêm 636 trường hợp khai báo y tế. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới. TP đã lấy mẫu xét nghiệm 3.888 trường hợp, giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh. Hiện số đang được cách ly tập trung là 1.305 người, số đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 3.634 người.

"Giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp xã hội. Nếu cảm thấy không khỏe thì ở nhà, liên hệ cơ quan y tế địa phương để được tư vấn. Tuân thủ cách ly 14 ngày tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế" - BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, khuyến cáo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo