xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Thêm hơn 3.300 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Tính đến hết ngày 28-9, số bệnh nhân Covid-19 đang cách ly điều trị tại nhà ở TP HCM là 30.769 người, số F0 đang cách ly tại các cơ sở tập trung là 19.002 người.

Chiều 30-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện tầng 2, 3 là 34.140 người. Số ca nặng có hỗ trợ hô hấp là 5.940 người, chiếm 15,7% tổng số ca đang nằm viện, chiếm 6,5% tổng số F0. Số bệnh nhân dưới 16 tuổi đang điều trị là 3.304 người.

TP HCM: Thêm hơn 3.300 bệnh nhân Covid-19 xuất viện - Ảnh 1.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 xuất viện từ Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Số trường hợp xuất viện thêm ở TP HCM là 3.304 người, nâng tổng số bệnh nhân xuất viện lên 201.114 người. Tính đến hết ngày 28-9, số F0 đang cách ly điều trị tại nhà ở TP HCM là 30.769 người, đang cách ly tại các cơ sở tập trung là 19.002 người.

Theo HCDC, các quận - huyện tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.

Việc nới lỏng giãn cách là một thách thức trong tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện nay. Để thực sự kiểm soát được dịch bệnh, lộ trình nới lỏng dần thành công, bên cạnh những nỗ lực của các cấp thì ý thức của mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch là rất quan trọng.

HCDC khuyến cáo khi làm bất cứ việc gì, mọi người cần tuân thủ các bộ tiêu chí an toàn trong tình hình mới để bảo vệ cho sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

Chuẩn bị trở lại "bình thường mới", TP HCM vừa có băn bản gửi 62 tỉnh, thành để phối hợp quy trình đón người lao động quay trở lại. Người lao động cần tuân thủ quy trình đưa đón, không nên tự ý di chuyển bằng phương tiện cá nhân để quay về TP HCM.

Tối 30-9, HCDC cho biết tính từ 17 giờ ngày 29-9 đến 17 giờ ngày 30-9, hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 đã ghi nhận 4.372 trường hợp nhiễm mới. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 đến nay, TP HCM đã có tổng cộng 385.242 trường hợp mắc Covid-19.

Theo HCDC, trong thời gian tới, TP HCM có thể bước sang một thời kỳ mới phát triển hay quay trở lại trạng thái như 4 tháng vừa qua hay không phụ thuộc vào việc triển khai và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch từ ngày 1-10.

Trong đó, ý thức của người dân là chìa khóa then chốt để chiến thắng được đại dịch. Sau khi đã được tiêm vắc-xin, người dân cần tiếp tục thực hiện thông điệp 5K, giữ khoảng cách giữa người với người tại nơi công cộng và cả trong không gian làm việc để bảo đảm an toàn trước đại dịch Covid-19 và khôi phục phát triển kinh tế - xã hội.

Phải bảo đảm an toàn trước dịch bệnh, khi mở cửa trở lại - Ảnh 1.

ThS Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy, trao thư cảm ơn cho các đơn vị và cá nhân đã hỗ trợ gần 300 chuyến xe đưa bệnh nhân xuất viện về nhà. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cùng ngày, tại Bệnh viện hồi sức Covid-19, ThS Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy, đã đại diện trao thư cảm ơn của TS-BSCK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho các đơn vị và cá nhân đã hỗ trợ gần 300 chuyến xe đưa bệnh nhân xuất viện về nhà từ ngày 31-7 đến nay.

Trong thời gian TP HCM thực hiện Chỉ thị 16, những chuyến xe nghĩa tình với rất nhiều công sức, rất nhiều gian nan để đưa bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh về nhà chính là một trong những sự hỗ trợ, đóng góp to lớn mà các nhà hảo tâm đã dành cho bệnh nhân và bệnh viện.

Dự kiến, theo kế hoạch tổ chức đi lại của TP HCM, từ ngày 1-10, TP HCM sẽ cho phép các phương tiện vận tải hành khách công cộng, phương tiện cá nhân đủ điều kiện an toàn về phòng chống dịch Covid-19 được phép lưu thông. Phần lớn thân nhân bệnh nhân đều có thể đến bệnh viện để đón những bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh về nhà.

Vì vậy, các chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân xuất viện cũng ngưng hoạt động kể từ ngày 1-10. Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện hồi sức Covid-19 trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự đóng góp thầm lặng của các nhà hảo tâm trong suốt thời gian qua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo