Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Gia An 115 sẽ cấp cứu, hỗ trợ y tế khẩn cấp cho người bệnh trên địa bàn các quận 5, 6, 8, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh. Nơi đây cũng sẽ tiếp nhận cấp cứu cho người dân tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ tiếp giáp cửa ngõ TP như Long An, Tiền Giang.

Đội ngũ y bác sĩ của Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Gia An 115 được tổ chức hoạt động 24/24 giờ, bao gồm cả việc cấp cứu ngoại viện. Hệ thống xe cứu thương của Trung tâm được trang bị đầy đủ các máy móc, phương tiện, dụng cụ cấp cứu chuyên dụng như: máy giúp thở di động, máy khử rung tim, monitor theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, máy điện tim, cáng cứng, y dụng cụ hồi sức cấp cứu, hồi sức nhi, y dụng cụ chấn thương, các vali đựng dụng cụ chấn thương, dịch truyền, dụng cụ hồi sức cấp cứu…

TP HCM: Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 thứ 32 đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 32 TP HCM đặt tại Bệnh viện Gia An 115 đã đi vào hoạt động.

Trạm có thể tiếp nhận và cấp cứu tất cả các bệnh lý (ngoại trừ Covid-19) như: tim mạch - thông tim can thiệp, thần kinh-đột quỵ, chấn thương - chỉnh hình, các bệnh lý hệ tiêu hóa-gan mật, hô hấp, sốt - nhiễm trùng, cấp cứu đau bụng cấp, ngừng tuần hoàn, sản khoa, nhi khoa… 

Đặc biệt, với những bệnh nhân đột quỵ, ngưng tim ngưng thở (ngừng tuần hoàn), việc cấp cứu bệnh nhân trong "thời gian vàng" và vận chuyển bằng xe cấp cứu ngoại viện với đầy đủ các thiết bị y tế chuyên dụng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo vệ mạng sống và hạn chế tối đa di chứng cho người bệnh.

TS-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115, cho biết Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại bệnh viện đi vào hoạt động sẽ thiết thực giúp cho người dân địa phương có thêm cơ hội được tiếp cận với nhân viên y tế nhanh nhất khi gặp sự cố về sức khỏe, đảm bảo thời gian "vàng" trong cấp cứu, kịp thời cứu chữa những trường hợp nguy kịch, giữ được tính mạng và giảm thiểu di chứng cho người bệnh.

Để được cấp cứu hỗ trợ y tế, người bệnh hoặc thân nhân bệnh nhân chỉ cần gọi tổng đài 115 hoặc gọi trực tiếp cho bệnh viện theo số (028) 62 655 115 từ điện thoại di động hoặc máy điện thoại bàn.

Nguyễn Thạnh