xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM tri ân đội ngũ y tế chi viện chống dịch Covid-19

Tin, ảnh: Nguyễn Thuận

(NLĐO) - Để ghi nhận, biểu dương, tri ân nhân viên y tế chi viện TP HCM phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP đã trao tặng Bằng khen cho 43 tập thể kèm tiền thưởng 20 triệu đồng cho mỗi tập thể và 100 cá nhân được tặng Huy hiệu TP HCM.

Ngày 6-10, UBND TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Buổi lễ này được tổ chức nhằm tri ân và khen thưởng các tập thể, cá nhân lực lượng tuyến đầu của các đoàn công tác trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế và các địa phương đã chi viện cho TP.

Tham dự buổi lễ có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành uỷ; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP; cùng lãnh đạo các ban - ngành, quận - huyện của TP.

TP HCM tri ân đội ngũ y tế chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cả hội trường dành một phút tưởng niệm những nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và các cá nhân đã tử vong vì dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM

Báo cáo tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết tính đến ngày 30-9, tổng số lực lượng tham gia phòng chống dịch ở TP là 187.275 người. Trong đó, số nhân lực của TP tham gia là 158.286 người, số nhân lực của các bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành hỗ trợ là 28.989 người.

TP HCM tri ân đội ngũ y tế chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện 43 tập thể và 100 cá nhân tham dự tại buổi lễ tuyên dương, tri ân của TP HCM

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Phan Văn Mãi trân trọng bày tỏ lòng trân quý, sự cảm kích và gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên y tế, đã không ngại nguy hiểm kề vai sát cánh cùng TP trong thời gian chống dịch. Chủ tịch UBND TP HCM cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đấng sinh thành của các nhân viên y tế đã động viên, chia sẻ, gánh vác trách nhiệm gia đình để họ yên tâm lên đường chống dịch.

"Hơn hai tháng qua, nhân viên y tế đã đến với TP HCM trong đợt công tác đầy hy sinh, vất vả và không chút do dự. Mọi người đã phải xa con thơ, cha mẹ già, thậm chí không được về nhà khi vĩnh biệt người thân. Không kể những ngày nắng mưa, các anh chị phải luôn mặc kín bộ đồ bảo hộ, túc trực bên cạnh bệnh nhân, nhiều lúc ăn không kịp no, ngủ không tròn giấc. Những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ nhân viên y tế chi viện đã thể hiện y đức sâu sắc thắm đậm tình thường và trách nhiệm, sẽ lưu mãi trong lòng người dân TP" - ông Phan Văn Mãi chia sẻ.

TP HCM tri ân đội ngũ y tế chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, phát biểu tri ân lực lượng chi viện

Theo ông Phan Văn Mãi, đến hôm nay, tình hình dịch bệnh ở TP HCM bước đầu được kiểm soát, từng bước mở lại các hoạt động để ổn định xã hội, phục hồi và phát triển kinh tế. TP đang lấy lại sức sống, thành quả đó có được một phần là nhờ vào sự chi viện của các lực lượng ở mọi miền đất nước.

TP mong muốn được đón tiếp nhân viên y tế cùng gia đình, bạn bè đến thăm TP khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn, cảm nhận về TP phương Nam ấm áp nghĩa tình, thân thiện và hiếu khách.

"Trong thời gian tới, dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp, khó lường, những khó khăn thách thức chưa phải đã hết, nhưng chúng tôi tin rằng khi có sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân tộc, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch" - ông Mãi nhấn mạnh.

TP HCM tri ân đội ngũ y tế chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Lãnh đạo TP HCM tặng bằng khen và quà lưu niệm cho đại diện 43 tập thể chi viện tại TP HCM

Ngoài ra, ông Phan Văn Mãi cũng gửi lời cảm ơn của TP đến Trung ương Đảng, Quốc Hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ - ngành trung ương, các tỉnh - thành trong cả nước, đồng bào ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

TP HCM tri ân đội ngũ y tế chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, trao tặng Huy hiệu TP HCM cho 100 cá nhân

Là một trong số 100 người nhận Huy hiệu cá nhân, bác sĩ Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) là trưởng đoàn 59 người vào chi viện cho TP HCM đã được hai tháng, cho biết cảm thấy hạnh phúc và cảm ơn TP đã có sự động viên về mặt tinh thần để nhân viên y tế tiếp tục chống dịch.

TP HCM tri ân đội ngũ y tế chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Bác sĩ Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa), chia sẻ cảm xúc khi được trao tặng Huy hiệu TP HCM

"Tôi vào TP HCM chi viện với tinh thần tự nguyện, không nề hà khó khăn gian khổ, chỉ hy vọng TP kiểm soát được dịch sớm để phát triển kinh tế và đời sống người dân trở lại bình thường. Hôm nay, được trao tặng Huy hiệu TP HCM, tôi rất vui vì TP đã ghi nhận đóng góp của mình và tập thể y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch của TP" - bác sĩ Toàn tâm sự.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo