Sáng 29-4, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển những kỹ thuật mới, bệnh viện đang phối hợp cùng Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem (thuộc Công ty Hóa dược phẩm Mekophar) triển khai dịch vụ lưu trữ tế bào gốc dây rốn theo yêu cầu.

Trữ dây rốn mới sinh, bảo hiểm sức khỏe về già - Ảnh 1.

Đại diện Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem giới thiệu về lưu trữ tế bào gốc

Quy trình thu thập mẫu dây rốn của trẻ ngay sau khi sinh hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Việc lấy mẫu đảm bảo an toàn và không gây đau đớn, có thể áp dụng sinh thường lẫn sinh mổ. Sau khi lấy, mẫu sẽ được bảo quản tại Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem.

Trữ dây rốn mới sinh, bảo hiểm sức khỏe về già - Ảnh 2.

Trẻ lưu trữ tế bào gốc sẽ được cơ hội bảo hiểm sức khỏe về sau

Nếu có nhu cầu muốn lưu trữ tế bào gốc dây rốn, thai phụ có thể đến bệnh viện để được tư vấn, đăng ký và làm các xét nghiệm (tốt nhất là 2 tháng trước ngày dự sinh).

Theo yêu cầu chuyên môn, một số trường hợp thai phụ không thể lưu trữ tế bào gốc dây rốn nếu đã từng mắc bệnh hoặc kiểm tra dương tính với các loại: Viêm gan C, HIV, HTLV, CMV, vi khuẩn giang mai.

"Sự hợp tác triển khai dịch vụ tiên tiến này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho khách hàng được tiếp cận những kỹ thuật hiện đại, cũng như đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân" - TS-BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Bệnh viện Xuyên á, nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh