Ông Nguyễn Văn Tín - Phó Tổng Thư ký Báo Người Lao Động - cảm ơn các bác sĩ tham gia chương trình

Ông Nguyễn Văn Tín - Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động - cảm ơn các bác sĩ tham gia chương trình

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt trong mùa hè, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Y tế tổ chức giao lưu trực tuyến chủ đề: “Cách phòng chống bệnh mùa hè” nhằm cung cấp kiến thức cho cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh, hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Khách mời giao lưu là các chuyên gia đến từ Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM).

Khai mạc buổi giao lưu trực tuyến, ông Nguyễn Văn Tín, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động, cám ơn Bộ Y tế đã chọn Báo Người Lao Động để phối hợp tổ chức một chương trình giao lưu trực tuyến với 2 đầu cầu Hà Nội và TP HCM về một vấn đề rất thời sự đó là tình hình dịch bịnh có nguy cơ bùng phát ngay trong mùa hè sắp tới. Chuẩn bị phòng chống những bệnh nguy hiểm mùa hè, cung cấp kiến thức cho cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh, hạn chế những biến chứng nguy hiểm sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), cho biết tình hình dịch bệnh mùa hè diễn biến khá phức tạp, nguy hiểm rất cần phổ biến kiến thức phòng chống đến cộng đồng. Để làm được việc này, riêng Bộ Y tế không thể nào làm được mà phải có sự tham gia hỗ trợ của các cơ quan thông tấn báo chí. Bộ Y tế rất hoan nghênh sự hợp tác giữa bộ và Báo Người Lao Động vì đây là kênh thông tin được đông đảo nhân dân cả nước biết đến. 

Khách mời phía Bắc:

- PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế)

- PGS-TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương

Khánh mời phía Nam:

- Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM)

- Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM

Buổi giao lưu trực tuyến kết thúc lúc 16 giờ. Những giải đáp của các chuyên gia đầu ngành y tế sẽ đem lại nhiều hữu ích cho người dân trong việc phòng chống bệnh mùa hè năm nay.