Trung Quốc phong tỏa một thành phố nghi có dịch hạch

Tin mới

23/07/2014 12:51

NLĐO) - Thành phố Ngọc Môn thuộc tỉnh Cam Túc (Tây Bắc Trung Quốc) được lệnh phong tỏa cư dân và 151 người đang bị cách ly sau khi bệnh dịch hạch có khả năng bị phát hiện hồi tuần trước và đã khiến 1 người tử vong.

 

Các loài gặm nhấm thường làm lây lan dịch hạch

Các loài gặm nhấm thường làm lây lan dịch hạch

 

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), khoảng 300.000 dân cư không được rời khỏi thành phố và cảnh sát được lệnh chặn lối vào thành phố, xe cộ được yêu cầu đi tránh sang đường khác.

Một người đàn ông 38 tuổi đã thiêt mạng hồi tuần trước - cái chết có nghi vấn liên quan đến căn bệnh truyền nhiễm quái ác vốn bị coi là “cái chết đen”. Có nguồn thông tin cho rằng người này trước đó đã tiếp xúc với xác một loại động vật gặm nhấm giống sóc có tên gọi marmot (tiếng việt có người gọi là sóc đất hoặc chuột đá).

Nhật báo China Daily cho biết hiện trong thành phố có 4 khu vực bị cách ly. Chính quyền thông báo có đầy đủ thực phẩm, nước uống và vật dụng cần thiết khác cho cư dân thành phố.

Tân Hoa Xã xếp loại tình trạng này ở mức độ bệnh lây nhiễm hạng A, tức thuộc dạng nghiêm trọng nhất trong của đạo luật ngăn ngừa và chữa trị bệnh nhiễm ở Trung Quốc.

Theo Trung tâm kiếm soát bệnh (CDC) của Mỹ, các loại kháng sinh mới có thể công hiệu với bệnh dịch hạch chứ không có thuốc đặc trị.

Trúc Lâm (Theo The Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI