Theo đó, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, buổi sáng từ 8-11 giờ, chiều từ 13-16 giờ Bệnh viện Da liễu TP HCM sẽ tổ chức tư vấn từ xa qua kênh Zalo của bệnh viện tương ứng với đầu số điện thoại 0908051200. Người bệnh muốn được tư vấn sẽ kết nối qua Zalo với bệnh viện, sau đó tiến hành cuộc gọi video như bình thường.

Tư vấn bệnh miễn phí từ xa - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang tư vấn trực tuyến từ xa miễn phí cho người bệnh

BS-CK2 Nguyễn Thị Phan Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu, cho biết việc tư vấn trực tuyến này sẽ do các bác sĩ nhiều kinh nghiệm, lãnh đạo các khoa/phòng đảm nhiệm. Tùy theo tình trạng của người bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn cách tự chăm sóc hoặc hướng dẫn sử dụng những thuốc không kê toa, sản phẩm bôi tại chỗ. Trường hợp phải sử dụng các thuốc kê toa, người bệnh sẽ được hướng dẫn đến khám tại các cơ sở y tế gần nhất có chuyên khoa da liễu hoặc vào Bệnh viện Da liễu khi cần thiết.

Ngoài ra, từ nay đến 9-7, bệnh viện cũng triển khai chương trình livestream tư vấn trực tuyến trên kênh Fanpage bệnh viện vào các buổi chiều thứ sáu hằng tuần (lúc 15 giờ) cho người dân bị các bệnh về da liễu không thể đến khám.

Tin-ảnh: X.Thu