xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ưu tiên phát triển danh mục thuốc hỗ trợ ghép tạng, điều trị ung thư

Hải Yến

(NLĐO) – Từ năm 1992 đến tháng 5-2022, Việt Nam đã thực hiện ghép tạng cho 6.550 người. Cùng với y học ngày càng tiến bộ, số bệnh viện đủ chuyên môn ghép tạng đã liên tục tăng lên, chỉ riêng ghép thận hiện có 21 bệnh viện.

Mới đây, Tập đoàn dược phẩm toàn cầu Astellas Pharma chính thức thành lập công ty tại Việt Nam. Mục tiêu là tăng mức độ hiện diện, đáp ứng các nhu cầu y tế còn bỏ ngỏ và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam, đặc biệt là 2 lĩnh vực ghép tạng và ung thư.

Sẽ có thêm sản phẩm hỗ trợ ghép tạng, điều trị ung thư - Ảnh 1.

Theo ông Alp Atay - Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Nam Á (SESA) cho biết, lĩnh vực ghép tạng và ung thư là hai vấn đề đang gây nhức nhối

Theo đó, ông Alp Atay - TGĐ khu vực Đông Nam Á và Nam Á (SESA) cho biết tốc độ đổi mới trong y học đang trở nên nhanh hơn bao giờ hết và nhiều tiến bộ ngày nay có thể ứng dụng điều trị được những căn bệnh mà trước đây chưa có thuốc chữa trị. Do đó, Astellas phát triển tập đoàn theo hướng nghiên cứu và phát triển, chung tay kiến tạo một tương lai khỏe mạnh hơn cho tất cả mọi người trên thế giới thông qua các dược phẩm tiên tiến.

"Chúng tôi đã phát triển danh mục thuốc ưu tiên phù hợp với cộng đồng bệnh nhân Việt Nam. Kể từ khi thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 2006, tập đoàn đã cung cấp nhiều giải pháp hiệu quả đáp ứng đầy đủ các nhu cầu điều trị y tế và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, đặc biệt là 2 lĩnh vực: ghép tạng và ung thư" – ông Atay chia sẻ.

Từ năm 1992 đến tháng 5-2022, Việt Nam đã thực hiện ghép tạng cho 6.550 người. Cùng với y học ngày càng tiến bộ, số bệnh viện đủ chuyên môn ghép tạng đã liên tục tăng lên, chỉ riêng ghép thận hiện có 21 bệnh viện. Ngoài các ca ghép tạng đơn, các bác sĩ tay nghề cao còn làm chủ được nhiều ca ghép đa tạng phức tạp.

Năm 2006, Astellas cũng đã đồng hành cùng các bệnh viện và liên kết các thầy thuốc của Việt Nam với các chuyên gia ghép tạng trên thế giới nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giúp nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ tại Việt Nam. Ngoài ra, Astellas cũng cung cấp thuốc hỗ trợ cho người bệnh cấy ghép tạng.

Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm chống thải ghép mà Astellas còn sẽ ra mắt loạt sản phẩm tiên tiến điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư máu, ung thư dạ dày trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân ung thư.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo