xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao có quý ông "lên đỉnh" xong lại bệnh?

Khánh Thu

(NLĐO) - Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới có thể bị dị ứng với cực khoái của chính mình, với các triệu chứng tương tự như cảm cúm mỗi khi xuất tinh.

Theo trang Mirror, các nhà khoa học đã xác định được ít nhất 60 trường hợp nam giới bị sốt, ho, hắt hơi và yếu cơ - một tình trạng được gọi là hội chứng "cúm sau khi đạt cực khoái".

Những người đàn ông khác cũng gặp phải các vấn đề về khả năng nói, khả năng tập trung và trí nhớ của họ. Những vấn đề này kéo dài trong vài ngày hoặc lâu nhất là một tuần.

Chuyên gia Andrew Shanholtzer, làm việc tại Trường Y khoa William Beaumont thuộc ĐH Oakland, cho biết tình trạng này không được chẩn đoán vì nó không được cộng đồng y khoa biết đến.

Ông Shanholtzer nói: "Nhiều nhà cung cấp dịch vụ y tế còn không biết về triệu chứng này chứ chưa nói đến người dân. Do vậy, nhiều người bị dị ứng với cực khoái đã không được chẩn đoán đúng".

Ông Shanholtzer giải thích vấn đề có thể phát sinh khi tinh hoàn bị chấn thương hoặc nhiễm trùng, khiến một lượng nhỏ tinh trùng bị lẫn vào máu, gây ra phản ứng từ cơ thể.

Ông nói thêm rằng các tế bào miễn dịch trong cơ thể có nhiệm vụ tấn công bất kỳ chất nào từ bên ngoài; nhưng các tế bào đặc biệt, được gọi là tế bào Sertoli, giữ cho tinh trùng được phân lập và bảo vệ.

Tuy nhiên, khi các tế bào Sertoli bị tổn thương, hệ thống miễn dịch xem tinh trùng như một loại virus hoặc vi khuẩn và tấn công tinh trùng khi tiếp xúc. Điều này gây ra các triệu chứng giống như cúm ở nam giới.

Cực khoái: vì sao quý ông yêu xong lại ốm? - Ảnh 1.

Nam giới có thể bị dị ứng với cực khoái của chính mình với các triệu chứng giống như cảm cúm mỗi khi xuất tinh. Ảnh: Alamy

Nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu tình trạng này sau khi một người đàn ông 27 tuổi bị ho, chảy nước mũi, hắt hơi và phát ban trên cánh tay bất cứ khi nào anh ta đạt cực khoái.

Các bác sĩ đã viết về bệnh nhân này trong tạp chí bình duyệt y khoa Báo cáo Trường hợp Tiết niệu, cho biết người đàn ông này phải kiêng "chuyện ấy" và né tránh các mối quan hệ lãng mạn do triệu chứng của bản thân.

Các bác sĩ cũng không tìm thấy bất kỳ bất thường nào với tinh hoàn, tinh dịch và hormon của người này.

Họ cũng phát hiện ra rằng kháng sinh không có tác dụng đối với trường hợp trên, nhưng một loại thuốc kháng histamine chữa dị ứng có tên là Fexofenadine giúp giảm 90% các triệu chứng.

Hội chứng "cúm sau khi đạt cực khoái" là một tình trạng hiếm gặp, trong đó một số nam giới bị dị ứng sau khi xuất tinh.

Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm mệt mỏi, yếu, đau đầu, sốt, thay đổi tâm trạng, có vấn đề về trí nhớ hoặc tập trung, nghẹt mũi, đau họng và ngứa mắt.

Các triệu chứng có thể phát triển trong vòng vài giây, vài phút hoặc vài giờ sau khi đạt cực khoái và thường kéo dài từ 2 đến 7 ngày trước khi tự biến mất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo