Chiều 17-2, tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết bệnh nhân T.K.H (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) đã có kết quả âm tính lần 2 với bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) - lần 1 âm tính hôm 12-2, lần 2 âm tính vào ngày 16-2. 

Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, cho biết hiện phổi ông H. và các chỉ số khác đều bình thường. Như vậy, ông H. đã hết bệnh sau 18 ngày nhập viện điều trị.

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 ở TP HCM đã khỏi bệnh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong lần đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân Việt kiều đang điều trị tại đây.

Trước đó, ngày 14-1, ông T.K.H bay từ Mỹ vế Việt Nam và quá cảnh tại sân bay Vũ Hán - Trung Quốc. Ngày 16-1, ông tới TP HCM và ở một khách sạn tại phường 5, quận 3. 

Từ ngày 26-1, ông H. có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều 31-1, ông H. được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. 

Theo bác sĩ Châu, ông H. khi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã được cách ly nghiêm ngặt. Nhân viên y tế khi vào chăm sóc bệnh nhân này cũng được trang bị bảo hộ rất kỹ lưỡng, an toàn.

18 người đã tiếp xúc với ông H. thì 3 người kết quả không nhiễm Covid-19. 15 người còn lại trong khách sạn đã hết ngày cách ly nhưng còn phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Nguyễn Thạnh