Ngày 6-6, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ đã làm việc với ông Mai Thanh Hùng (ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) liên quan đến việc bệnh nhân N.V.H (76 tuổi, ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) tử vong sau 2 giờ tiêm thuốc tại phòng khám của y sĩ Hùng. Đại diện Thanh tra sở đã yêu cầu ông Hùng ngưng hoạt động hành nghề dịch vụ y tế ngoài giờ. Đồng thời phối hợp với công an, xử lý vụ việc khi có kết luận chính thức nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Phong Điền, khoảng 10 giờ 50 phút ngày 4-6, bệnh nhân H. đến phòng khám của y sĩ Hùng trong tình trạng đau vùng thượng vị, ăn uống khó tiêu và kèm theo mệt, huyết áp: 120/80 mmHg, chẩn đoán ban đầu bị hội chứng dạ dày.

Vụ bệnh nhân tử vong sau 2 giờ tiêm thuốc: Yêu cầu y sĩ ngưng hành nghề - Ảnh 1.

Phòng khám tư nhân của ông Hùng. Ảnh: SONG ANH

Tại đây y sĩ Hùng đã cho bệnh nhân dung thuốc Bidizym x 1 ống tiêm bắp; thuốc uống mỗi loại 01 viên gồm: Phudskin (Domperidon 10mg) x 2 viên uống/ngày; Kremil-S x 2 viên/ngày; Neopeptine x 2 viên/ngày; Normogastryl x 2 viên/ngày.

Đến 13 giờ 48 phút cùng ngày, người nhà của bệnh nhân gọi điện thoại báo với y sĩ Hùng rằng ông H. than mệt, nặng ngực nhờ đến nhà khám lại nhưng y sĩ Hùng lúc này đang đi học ở Cần Thơ nên không đến được và yêu cầu người nhà đưa đến bệnh viện để khám và điều trị.

Khoảng 10 phút sau đó, người nhà gọi cho ông Hùng báo ông H. đã tử vong.

Ca Linh