Rạng sáng 10-1, 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập đã về đến Việt Nam và nhập viện Bệnh viện (BV) ITO Phú Nhuận (TP.HCM).

Vụ nổ bom Ai Cập: Ba nạn nhân cuối cùng đã về điều trị tại Bệnh viện ITO - Ảnh 1.

BV ITO nơi điều trị 3 bệnh nhân bị đánh bom ở Ai Cập

Liên quan tình hình sức khỏe của 3 nạn nhân này, BS Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc BV Sài Gòn-ITO Phú Nhuận, cho biết vào lúc hơn 5 giờ sáng cùng ngày, xe cấp cứu BV đón 3 bệnh nhân tại sân bay Tân Sơn Nhất và đưa thẳng về BV. Ngay lập tứ BV đã làm các kiểm tra lâm sàng, chụp phim, xét nghiệm cần thiết.

Theo BS Ngà, các kết quả cho thấy tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định, mỗi bệnh nhân có mức độ gãy xương khác nhau và cần theo dõi diễn biến của các tổn thương xương lâu dài. "Ngày mai, BV sẽ họp hội đồng chuyên môn đánh giá toàn bộ tình hình tổn thương của bệnh nhân. Trước mắt, BV sẽ tập trung chăm sóc vết thương, tiếp tục tập vận động phục hồi chức năng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất"- BS Ngà nói.

Trước đó, ngày 28-12-2018, chiếc xe chở đoàn du khách Việt Nam sau khi đến thăm Kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay từ Ai Cập về nước thì bị trúng bom. Vụ nổ đã khiến 2 du khách và 1 hướng dẫn viên người Việt tử vong; 12 du khách người Việt khác bị thương. Trước đó, những du khách bị thương nhẹ và không bj thương (trong đó 2 nạn nhân đang điều trị tại BV Đại học Y dược TP. HCM) đã về nước chiều 1-1, 3 người thiệt mạng được chuyển về ngày 6-1.

Tin- ảnh: Trịnh Thiệp