Ngày 28-8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị chảy máu ruột do bị một cái tăm cắm vào thành ruột.

Bệnh nhân là ông N.V.T (41 tuổi, trú ở phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) đến Bệnh viện Quốc tế Vinh ngày 27-8, trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm theo triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi.

Vừa ngủ vừa ngậm tăm, người đàn ông  bị đâm thủng ruột - Ảnh 1.

Chiếc tăm dài khoảng 7 cm được lấy ra từ bụng bệnh nhân T. - Ảnh: Kim Chung

Sau khi tiếp nhận, qua thăm khám và tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện có 1 dị vật trong dạ dày của bệnh nhân T. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi để lấy dị vật là một cái tăm nhọn dài khoảng 7 cm ra ngoài.

Bác sĩ Phùng Thị Hằng, Trưởng Khoa Nội (Bệnh viện Quốc tế Vinh, là người trực tiếp tiến hành lấy dị vật ra), cho biết: "Dị vật nằm ở mặt sau hành tá tràng, một đầu nhọn cắm vào thành ruột gây chảy máu. Khi nuốt phải dị vật dài, sắc nhọn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa, ở thực quản gây áp-xe trung thất, ở dạ dày và ruột gây viêm phúc mạc. Việc nội soi lấy dị vật thường rất khó, khi thất bại phải chấp nhận phẫu thuật". 

Sau khi được nội soi lấy chiếc tăm nhọn ra ngoài, hiện sức khỏe của bệnh nhân T. đã ổn định trở lại.

Được biết, theo bệnh nhân T., cách đây 3 ngày (ngày 25-8), trong lúc ngậm tăm sau bữa ăn thì ông ngủ quên và không biết đã nuốt chiếc tăm vào bụng lúc nào. Khi thấy đau ở bụng dữ dội, ông tới bệnh viện thăm khám, mới biết mình nuốt phải chiếc tăm nhọn.

Đức Ngọc