Sáng 11-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 2.000 người tại Sân bay Đà Nẵng. Những người này là cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Dự kiến kết quả xét nghiệm sẽ có trong chiều cùng ngày.

Xét nghiệm Covid-19 cho 2.000 cán bộ, nhân viên Sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên làm việc tại Sân bay Đà Nẵng

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho hay thời gian qua đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 từng đi qua sân bay này. Chính vì vậy, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch một cách nghiêm ngặt, tuân thủ quy định 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Clip lấy mẫu xét nghiệm

Ông Cương cho hay, việc tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên, người lao động là nhằm đảm bảo an toàn chống dịch, tạo tâm lý an tâm cho cán bộ khi làm việc và giúp cho hoạt động tại sân bay được thông suốt.

Theo ông Cương, hiện mọi hoạt động tại Sân bay Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường. Sân bay bố trí hệ thống máy hỗ trợ hành khách khai báo y tế, đồng thời triển khai các biện pháp tăng cường hệ thống phát thanh, tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên, người lao động về các biện pháp chống dịch.

Xét nghiệm Covid-19 cho 2.000 cán bộ, nhân viên Sân bay Đà Nẵng - Ảnh 3.

Dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ có trong chiều 11-5

B.Vân