Agribank thắp sáng ước mơ cùng trẻ đến trường

Tin mới

19/09/2016 21:47

Agribank luôn quan tâm, chia sẻ gánh nặng, thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiêp lớn, đi đầu trong các hoạt động từ thiện, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp khai trường

Nhiều năm qua, giáo dục luôn là một trong những lĩnh vực hoạt động an sinh xã hội được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chú trọng. Agribank đã tham gia tích cực những hoạt động hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học, khuyến học, khuyến tài, góp phần tạo dựng thế hệ tương lai cho đất nước. Cùng với Agribank Việt Nam, nhiều chi nhánh trên cả nước cũng triển khai hàng loạt chương trình đồng hành năm học mới đầy ý nghĩa.

Món quà ý nghĩa đầu năm học

Cùng với chuỗi hoạt động an sinh xã hội Hành trình Agribank với ngày khai trường, đúng vào dịp khai giảng năm học mới 2015-2016 vừa qua, Agribank đã tổ chức khánh thành nhà lớp học 2 tầng, 8 phòng học tại xã Thắng Mố (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang).

Năm 2014 và 2015, Agribank đã tài trợ an sinh xã hội cho Hà Giang trên 30 tỉ đồng gồm các công trình: nhà lớp học xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (4 tỉ đồng), hồ chứa nước sinh hoạt xã Ma Lé, huyện Đồng Văn (15 tỉ đồng), nhà lớp học xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc (3 tỉ đồng)...

Lễ bàn giao 2 phòng học cho học sinh vùng khó khăn do Agribank tài trợ
Lễ bàn giao 2 phòng học cho học sinh vùng khó khăn do Agribank tài trợ

Tại lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học, Agribank đã trao tặng Trường Tiểu học xã Thắng Mố 200 triệu đồng mua sắm trang thiết bị học đường nhằm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và học tập trong năm học mới 2015-2016. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV Agribank, nhấn mạnh cùng mục tiêu theo đuổi những giá trị tốt đẹp, những năm qua, Agribank thực hiện nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con vùng cao vơi bớt những khó khăn, như xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ bò giống cho gia đình đặc biệt khó khăn, xây trường và lớp học cho các vùng khó khăn trên cả nước...

Với công trình bàn giao này, ông Khánh mong muốn ngay sau khi lớp học đưa vào sử dụng, chính quyền và nhà trường sử dụng công trình có hiệu quả để phát triển tốt sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Vun đắp tương lai

Từ năm 2003 đến nay, Agribank đã tham gia nhiều chương trình với mức góp hàng ngàn tỉ đồng cho trẻ em Việt Nam, như ủng hộ Quỹ Vì trẻ em Việt Nam với tổng số tiền 1,310 tỉ đồng; ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi, vùng gặp khó khăn…

Một điểm sáng trong bức tranh an sinh xã hội mà Agribank thực hiện thời gian qua là triển khai Nghị quyết 30A của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo cả nước. Trong đó, Agribank hỗ trợ 160 tỉ đồng cho 2 huyện Mường Ảng và Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Tại hai huyện này, ngoài việc bàn giao 2.188 nhà ở cho người nghèo, Agribank còn bàn giao 41 khu nhà ở với 329 phòng, 40 khu vệ sinh, 40 hệ thống cấp nước, 40 nhà bếp, 9.000 m2 sân bê tông, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cho 38 trường học.

Có mặt tại lễ khánh thành công trình nhà lớp học Trường Tiểu học Hữu Vinh xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh do Agribank tài trợ 4 tỉ đồng, cô giáo Hoàng Thị Quỳnh - Hiệu trưởng nhà trường - bộc bạch: “Đây là một món quà đầy ý nghĩa với thầy trò chúng tôi. Với sự giúp đỡ của Agribank, trường sẽ có thêm 6 phòng học mới, những lớp học này cộng với những phòng học cũ sẽ đáp ứng đủ nhu cầu học tập của gần 550 học sinh”.

Nghĩa tình Agribank

Không chỉ hoạt động an sinh xã hội bên ngoài mà trong nội bộ, Agribank cũng phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Từ năm 2004, hằng năm, ngân hàng huy động thêm một ngày lương cơ bản vào Quỹ Tình nghĩa ngân hàng để dành cho các trường hợp bệnh tật trong ngành. Cán bộ, viên chức Agribank tại các chi nhánh cũng đã quyên góp, giúp đỡ nhiều cán bộ trong cơ quan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng các quỹ khuyến học. Trên cơ sở trích từ nguồn kinh phí hoạt động, từ tiết kiệm các chi phí khác và nguồn đóng góp của trên 4 vạn cán bộ Agribank, từ khi mới thành lập (1988) đến cuối năm 2015, tổng số tiền Agribank dành cho an sinh xã hội lên đến hơn 2.800 tỉ đồng. Riêng năm 2015, Agribank đã chi gần 350 tỉ đồng cho công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Bài và ảnh: Xuân Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI