BÒ NGŨ VỊ
Nguyên liệu: thịt đùi bò 300g; ngũ vị hương 1 muỗng; mè 30g; húng lủi 50g; khoai cao 1 củ; nước tương, bột nêm, dầu ăn, tỏi.
Cách làm: Thịt bò cắt khoảng một ngón tay, ướp với ngũ vị hương, mè, nước tương, bột nêm cho thấm. Húng lủi nhặt sạch, để ráo nước. Khoai cao xắt sợi, tạo thành cái rổ chiên chín. Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên chín, cho chút lá húng lủi vào đảo thêm. Để ráo dầu, trang trí ra dĩa.
BÒ LÚC LẮC TRỘN CHUA NGỌT
Nguyên liệu: thịt bò philê 200g; thơm 1/4 trái; ớt xanh 1/4 trái; ớt chuông vàng 1/4 trái; cà chua bi 4 trái; gia vị: cần tây, ngò rí, tỏi băm, tiêu, đường, muối, dầu ăn, giấm.
Cách làm: Thịt bò cắt khối vừa 1,5 – 2cm, ướp gia vị: nước tỏi băm, tiêu, đường, muối. Thơm, ớt cắt miếng vừa ăn. Cà bi cắt đôi. Bắc dầu nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay, xóc đều khoảng 2 – 3 phút. Trút thịt ra dĩa. Thêm dầu vào chảo, cho rau củ vào xào, nêm muối, đường, hạt nêm, 1 muỗng giấm. Xào nhanh khoảng một phút, vị chua ngọt vừa ăn. Cho thịt vào trộn đều, thêm tiêu, ngò rí.
BÒ CUỘN SẢ và THỊT XÔNG KHÓI
Nguyên liệu: thịt bò phiilê 200g; thịt xông khói 100g; hành lá 20g; hành tây 50g; xàlách 150g; sả cây 8 cây; gia vị: dầu, rượu mai quế lộ, nước màu, đường, muối, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương.
Cách làm: Thịt bò philê cắt miếng to, dần mềm, ướp với đường, nước tương, ngũ vị hương, bột ngọt, rượu mai quế lộ, dầu, nước màu. Sả cây đập giập phần gốc khoảng 5 – 6 cm.
Hành lá cắt nhỏ, làm dầu hành. Cuộn thịt bò vào cây sả, chừa lại một đầu sả để cầm, bên ngoài thịt bò cuộn tiếp một vòng thịt xông khói. Đem nướng hoặc áp chảo cho thịt bò chín vàng. Khi ăn thêm hành lá phi dầu, xàlách và hành tây trộn dầu giấm.
Bình luận (0)