xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bò ba món

Theo Q.T (Sài Gòn Tiếp Thị)

Thịt bò quen thuộc và cũng thường được các bếp chế biến thành các món quen thuộc như “bò bảy món”: nhúng giấm, nướng, tái chanh... Cất công một chút với một số nguyên liệu phụ cùng gia vị, bạn sẽ có những món bò ngon lạ miệng, ăn không cảm thấy ngán.

img

BÒ NGŨ VỊ

Nguyên liệu: thịt đùi bò 300g; ngũ vị hương 1 muỗng; mè 30g; húng lủi 50g; khoai cao 1 củ; nước tương, bột nêm, dầu ăn, tỏi.

Cách làm: Thịt bò cắt khoảng một ngón tay, ướp với ngũ vị hương, mè, nước tương, bột nêm cho thấm. Húng lủi nhặt sạch, để ráo nước. Khoai cao xắt sợi, tạo thành cái rổ chiên chín. Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên chín, cho chút lá húng lủi vào đảo thêm. Để ráo dầu, trang trí ra dĩa.
    
BÒ LÚC LẮC TRỘN CHUA NGỌT

Nguyên liệu: thịt bò philê 200g; thơm 1/4 trái; ớt xanh 1/4 trái; ớt chuông vàng 1/4 trái; cà chua bi 4 trái; gia vị: cần tây, ngò rí, tỏi băm, tiêu, đường, muối, dầu ăn, giấm.

Cách làm: Thịt bò cắt khối vừa 1,5 – 2cm, ướp gia vị: nước tỏi băm, tiêu, đường, muối. Thơm, ớt cắt miếng vừa ăn. Cà bi cắt đôi. Bắc dầu nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay, xóc đều khoảng 2 – 3 phút. Trút thịt ra dĩa. Thêm dầu vào chảo, cho rau củ vào xào, nêm muối, đường, hạt nêm, 1 muỗng giấm. Xào nhanh khoảng một phút, vị chua ngọt vừa ăn. Cho thịt vào trộn đều, thêm tiêu, ngò rí.

BÒ CUỘN SẢ và THỊT XÔNG KHÓI

Nguyên liệu: thịt bò phiilê 200g; thịt xông khói 100g; hành lá 20g; hành tây 50g; xàlách 150g; sả cây 8 cây; gia vị: dầu, rượu mai quế lộ, nước màu, đường, muối, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương.

Cách làm: Thịt bò philê cắt miếng to, dần mềm, ướp với đường, nước tương, ngũ vị hương, bột ngọt, rượu mai quế lộ, dầu, nước màu. Sả cây đập giập phần gốc khoảng 5 – 6 cm.

Hành lá cắt nhỏ, làm dầu hành. Cuộn thịt bò vào cây sả, chừa lại một đầu sả để cầm, bên ngoài thịt bò cuộn tiếp một vòng thịt xông khói. Đem nướng hoặc áp chảo cho thịt bò chín vàng. Khi ăn thêm hành lá phi dầu, xàlách và hành tây trộn dầu giấm.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo