Trung Quốc: Bỏ mặc cụ bà chờ chết trong rừng sâu

Tin mới

07/04/2015 10:08

(NLĐO) – Dư luận Trung Quốc hết sức phẫn nộ trước sự việc một cụ bà bị bỏ mặc trong rừng để chờ chết.

Bà cụ nói trên được phát hiện tại thị trấn Bi Châu, TP Từ Châu, tỉnh Giang Tô. Khi đó, bà được quấn chặt trong một chiếc chăn bông dày cộm song dơ bẩn. Sau khi người dân báo với chức trách địa phương, bà được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong lúc 2 giờ 30 phút ngày 26-3. Theo nhân viên y tế, khi họ đến người phụ nữ đã bất tỉnh và tình trạng sức khỏe vô cùng nguy kịch.

 

江苏一老人被扔到野外等死
Bà cụ được quấn trong chăn bông dày. Ảnh: SOHU

 

江苏一老人被扔到野外等死
Sự việc dấy lên làn sóng phẫn nộ tại Trung Quốc. Ảnh: SINA

Sau khi những tấm ảnh về cụ bà đáng thương được chia sẻ lên mạng, các phóng viên đã tới đồn cảnh sát Bi Châu để tìm hiểu sự việc. Tại đây, cảnh sát địa phương xác nhận sự việc hoàn toàn có thật. Thế nhưng, câu hỏi như vì sao bà lão bị vứt vào trong rừng, cảnh sát đã giải quyết sự việc như thế nào thì lại không nhận được bất cứ câu trả lời chính thức nào.

Những ngày qua, sự việc đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ tại Trung Quốc. Một cư dân mạng đến từ tỉnh Sơn Đông bình luận: “Dù nguyên nhân của sự việc có bắt nguồn từ đâu nhưng chắc chắn sự bất hiếu của con cái mới để xảy ra một sự việc đau lòng như vậy”. “Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi và làm rõ nguyên nhân, đồng thờ kêu gọi những người nắm rõ tình tiết sự việc tới cơ quan chức năng khai báo” – một người dân nói.

Danh tính, nhân thân của bà cụ chưa được xác định và giới chức yêu cầu người dân cung cấp thông tin để làm rõ sự việc.

H.Bình (Theo TNP.SG, QQ, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI