Hoàng Thiên giành chiến thắng ở Davis Cup 2014

Tin mới

14/02/2014 14:35

(NLĐO) - Chiến thắng 3-0 của Nguyễn Hoàng Thiên trước tay vợt Pakistan Muhammad Abid đã giúp các tuyển thủ Việt Nam tiếp tục nuôi hy vọng ở Davis Cup 2014 nhóm 2 châu Á - Thái Bình Dương khi trước đó, Ngô Quang Huy đã để thua Aqeel Khan trong trận khai mạc vào sáng 14-2 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Sau khi đồng đội Quang Huy bị thua trắng 0-3 (0-6, 4-6, 3-6), trách nhiệm trên vai Hoàng Thiên khá lớn. Anh phải thắng để duy trì thế cân bằng, còn nếu thua sẽ đẩy đội tuyển mình vào thế khó khăn trước Pakistan. Nhập cuộc đầy tự tin, Hoàng Thiên tạo ấn tượng khi dẫn trước 3-0 trong ván đầu.

 

Hoàng Thiên thi đấu quyết liệt
Hoàng Thiên thi đấu quyết liệt

Tuy nhiên, sau đó Hoàng Thiên có phần chùn lại và để Muhammad Abid đòi lại break (game 5) cũng như thắng liền 3 trái để quân bình tỉ số 3-3. Nhưng với những pha giao bóng cực tốt cộng với những pha điều banh và kết thúc chính xác, Thiên nhanh chóng thiết lập chiến thắng 6-3. Duy trì phong độ tốt, Thiên có luôn chiến thắng ở 2 ván còn lại để giúp đội tuyển Việt Nam cân bằng tỉ số 1-1 trước Pakistan trong ngày thi đấu đầu tiên.

 

Đội tuyển quốc gia ủng hộ Hoàng Thiên bằng xoong và chảo
Đội tuyển quốc gia ủng hộ Hoàng Thiên bằng xoong và chảo
Quang Huy thi đấu không thành công
Quang Huy thi đấu không thành công

Vào lúc 10 giờ ngày 15-2, đôi Quốc Khánh – Linh Giang sẽ gặp Asiam Quereshi - Aqeel Khan cũng của Pakistan.

Tin - ảnh: Q. Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI