Ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023 đã tiến hành lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng loại. Số lượng đội bóng tham dự cũng đã được chốt lại với 42 đội. Theo kế hoạch, giải sẽ chính thức khởi tranh vòng loại tại khu vực TP.HCM vào ngày 18/2 và liên tục diễn ra ở các khu vực còn lại để kết thúc vào ngày 3/3.

Kết thúc vòng loại, 11 đội bóng xuất sắc nhất sẽ cùng đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào vòng chung kết diễn ra từ ngày 11 đến 26/3. Tham dự vòng loại ở bảng A (khu vực phía Bắc) gồm 6 đội; bảng B (khu vực miền Trung) gồm 8 đội; bảng C (khu vực Tây Nguyên) gồm 4 đội; bảng D (khu vực miền Tây Nam bộ) gồm 4 đội. Bảng E và F thu hút đông đội tham dự nhất với con số 20, các đội được bốc thăm chia vào 5 bảng thi đấu vòng loại.

300 triệu đồng cho nhà vô địch Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Ban Tổ chức giải giới thiệu bóng và trang phục thi đấu chính thức

Tổng tiền thưởng của giải đấu là hơn 800 triệu đồng, trong đó, đội vô địch được nhận cúp, cờ, HCV và tiền thưởng 300 triệu đồng; đội hạng nhì nhận cờ, HCB và tiền thưởng 150 triệu đồng; đội hạng ba gồm cờ và tiền thưởng 80 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao thêm giải phong cách với tiền thưởng 40 triệu đồng. Các danh hiệu cá nhân gồm Cầu thủ xuất sắc, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc và Tổ trọng tài hoàn thành nhiệm vụ cũng được nhận giải thưởng giá trị, kể cả Cầu thủ xuất sắc và Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên từng trận từ vòng bảng đến chung kết. Hội cổ động viên các trường đại học, cao đẳng có phong cách cổ vũ ấn tượng, hào hứng nhất cũng có giải thưởng riêng lên đến 100 triệu đồng.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam ra đời nhằm tạo thêm sân chơi thể thao chính quy cho giới sinh viên, đồng thời tăng cường giáo dục ý thức rèn luyện sức khỏe trong giới trẻ để đáp ứng yêu cầu học tập và công tác tốt. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đơn vị phối hợp cùng Báo Thanh Niên và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức giải, khẳng định giải có thể đáp ứng yêu cầu tập luyện và thi đấu ngày càng cao trong nhà trường đại học, đồng thời cũng tạo điều kiện phát hiện thêm tài năng cho bóng đá Việt Nam từ cấp độ CLB cho đến đội tuyển quốc gia.

Tin-ảnh: Trần Quang