Việc chỉ giành được hạng 13 chung cuộc ở nội dung cờ chớp diễn ra trong ngày khai mạc, cũng như xếp hạng hạt giống thứ 15 ở nội dung mình đang nắm giữ ngôi vô địch chẳng làm Anh Khôi nao núng tinh thần, cho dù chàng kỳ thủ trẻ tuổi này không có nhiều thời gian luyện cờ do mới theo học năm 1 ngành y tại Đại học VinUni.

Bất bại trong suốt 9 ván đấu để đạt tổng điểm 7,5, trong đó có việc thủ hòa 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cần Thơ) và Lê Tuấn Minh (Hà Nội), Nguyễn Anh Khôi giữ được vị trí số 1 nội dung cờ nhanh quốc gia mùa thứ hai liên tiếp. Cùng được 7 điểm, Lê Tuấn Minh và Trường Sơn chia nhau 2 vị trí nhì và ba nội dung này.

Anh Khôi giữ được ngôi vô địch cờ nhanh - Ảnh 1.

Nhà vô địch cờ nhanh quốc gia Nguyễn Anh Khôi (Ảnh: ĐÔNG LINH)

Ở bảng nữ nội dung cờ nhanh, kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) bảo vệ thành công ngôi vô địch giành được hồi năm ngoái với tổng điểm 7,5. Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) cũng đạt 7,5 điểm nhưng do kém Thảo Nguyên về chỉ số phụ nên đành xếp hạng nhì. Xếp thứ ba nội dung này là kỳ thủ chủ nhà Nguyễn Thanh Thủy Tiên với 7 điểm dù chỉ xếp hạng hạt giống 26.

Giải Vô địch cờ vua toàn quốc 2021 tranh cúp LienVietPostBank diễn ra từ ngày 21 đến 30-3 tại TP HCM với sự góp mặt của 130 kỳ thủ hàng đầu trừ đại kiện tướng Lê Quang Liêm không thể tham gia tranh tài khi đang ở Mỹ. Ở nội dung cờ chớp, Trần Tuấn Minh (Hà Nội) và Nguyễn Thiên Ngân (Thái Nguyên) đã giành được ngôi vô địch cá nhân nam, nữ.

Nội dung hấp dẫn nhất là cờ tiêu chuẩn đang diễn ra những ván đầu tiên và sẽ kết thúc vào ngày 30-3. Thành tích tại Giải Vô địch quốc gia năm nay là một trong những cơ sở để các kỳ thủ được chọn vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị tham gia các giải đấu quốc tế quan trọng trong năm nay như vòng loại World Cup khu vực 3.3, World Cup và SEA Games 31 - 2021.

ĐÀO TÙNG