Arsenal hòa Atletico: Simeone tự hào, Wenger tiếc nuối - Ảnh 1.

Cú dứt điểm thành bàn của Antoine Griezmann 8 phút trước khi trận đấu khép lại đã mang về trận hòa 1-1 quý giá cho Atletico Madrid tại sân Emirates của Arsenal. Trước đó, đội khách bị dẫn bàn trước nhờ công của Lacazette.

Atletico ghi được bàn thắng trên sân khách quả là điều phi thường bởi họ chỉ đá với 10 người từ phút thứ 10 trận đấu sau khi Vrsaljko bị đuổi. HLV Simeone vì bức xúc với quyết định của trọng tài cũng chịu cùng cảnh ngộ với học trò.

Đó là lý do vì sao HLV người Argentina đã ca ngợi cầu thủ Atletico như những người hùng thật sự của trận đấu. Ông cho biết sau trận: "Thật khó để nói về tình huống phạt thẻ đỏ đó. Trọng tài đã đuổi Vrsaljko và tôi nghĩ rằng cầu thủ Arsenal cũng nên bị thẻ đỏ. Khi tôi phản đối và ông ta đã truất quyền chỉ đạo của tôi. Thành thật mà nói thì đó là 90 phút mà cơ thể tôi tràn đầy cảm xúc mạnh mẽ, cầu thủ của tôi về cơ bản đã là những anh hùng".

Arsenal hòa Atletico: Simeone tự hào, Wenger tiếc nuối - Ảnh 2.
Arsenal hòa Atletico: Simeone tự hào, Wenger tiếc nuối - Ảnh 3.

Về phía HLV Arsene Wenger, ông thừa nhận Arsenal sẽ đến Tây Ban Nha vào tuần sau với nhiều khó khăn sau một buổi tối mà các chân sút của ông như bị ám trước khung thành đối phương.

Arsenal hòa Atletico: Simeone tự hào, Wenger tiếc nuối - Ảnh 4.

"Chúng tôi đã tạo ra một trận đấu như ý mình nhưng kết quả lại không phù hợp với hiệu suất", Wenger nói. "Chúng tôi không muốn nhìn vào kết quả tối nay. Nếu 1-0 thì hoàn hảo hơn. Chúng tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Chúng tôi đã có 20 cú sút trúng đích. Nhưng đây chưa phải là trận đấu thảm hại của hàng công. Còn nhớ khi chúng tôi gặp M.U mùa trước, chúng tôi có 33 cú sút trúng đích nhưng vẫn thua trận. Đó là một điều mà chúng tôi đã gặp trước đây. Đối với chúng tôi nhiệm vụ là rõ ràng. Nhưng tất nhiên bạn sẽ về với một sự cay đắng, bởi vì chúng tôi đã có cơ hội để được trong trận "chung kết" tối nay. Đó là một sự hối tiếc..."

Ch. Tuấn - Ảnh: Reuters