Xuân Trường trong buổi tập chiều 18-11

Xuân Trường trong buổi tập chiều 18-11

Chấn thương đang trở thành nỗi ám ảnh đối với các tuyển thủ Việt Nam. Cũng vì vậy mà những tuyển thủ trụ cột được các bác sĩ chăm sóc rất kỹ lưỡng ngay trước trận đánh lớn với Myanmar.

Trong các buổi tập ở Yangon, tiền vệ Xuân Trường liên tục phải băng đầu gối khi ra sân tập luyện. Việc đồng đội Tuấn Anh nhiều khả năng phải sớm chia tay AFF Cup 2016 đã khiến Xuân Trường phải bảo vệ đôi chân của mình kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, dù trang bị kỹ đến mức nào thì Xuân Trường vẫn bị các bác sĩ nhắc nhở phải dè chừng rủi ro. "Cháu phải cẩn thận vì có những chỗ đau tưởng là nhẹ thì lại dẫn đến tổn thương rất nặng. Vì thế không thể chủ quan, hễ đau chỗ nào phải lập tức chườm đá và báo ngay cho bác sĩ của đội theo dõi", bác sĩ Lâm nhắc nhở khi Xuân Trường ngồi chườm đá ở ống quyển và đầu gối chiều 18-11.

Bác sĩ nhắc nhở Xuân Trường đề phòng chấn thương

Xuân Trường cho bác sĩ biết ống quyển bị đau nhẹ nên ngay lập tức, một túi đá lạnh đã được giao cho tiền vệ của Incheon United để chườm vào chỗ đau. Ai cũng biết với quân bài quan trọng như Xuân Trường, đề phòng rủi ro chấn thương là điều cần thiết cho tuyển Việt Nam.

Anh Dũng (từ Yangon, Myanmar)