Bại tướng của Mourinho ở chung kết Europa League dẫn dắt Dortmund - Ảnh 1.

Peter Bosz, tân HLV của Dortmund

Dù giúp Dortmund giành được Cúp nước Đức nhưng HLV Thomas Tuchel vẫn bị CLB sa thải. Ngay sau khi chia tay ông Tuchel, Dortmund đã công bố HLV mới của mình - một người không quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá - đó là Peter Bosz, HLV của Ajax.

Ông Bosz được báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian qua khi thành công cùng Ajax ngay trong mùa đầu tiên dẫn dắt. Dù không giúp Ajax lên ngôi vô địch Giải VĐQG Hà Lan (về nhì sau Feyenoord) nhưng thành tích thắng 36, hòa 11 trong tổng số 56 trận của Bosz đã để ấn tượng với các đội bóng lớn, trong đó có đội bóng Đức Dortmund. 

HLV Bosz cũng được chú ý khi đưa Ajax vào đến chung kết Europa League và chỉ để thua M.U của Mourinho trong trận đấu mà họ đã chơi hay nhưng kém may.

Bại tướng của Mourinho ở chung kết Europa League dẫn dắt Dortmund - Ảnh 2.

Bosz cho biết đã không phục chiến thắng của M.U sau trận chung kết Europa Leageu cuối tháng 5 qua

Bosz thay thế Frank de Boer hồi đầu mùa 2016-2017 và hợp đồng vẫn còn kéo dài đến năm 2019, tuy nhiên trước đề nghị từ đội bóng giàu tiềm lực như Dortmund ông đã không từ chối. 

Dortmund mùa này chỉ về thứ ba sau nhà vô địch Bayern Munich và "hiện tượng" RB Leipzig. Nhiệm vụ của Bosz sắp tới cũng rất rõ ràng là giúp Dortmund phá bỏ vị thế độc tôn của "Hùm xám" ở Bundesliga những năm qua cũng như giúp đội tiến sâu hơn ở đấu trường Champions League. 

Ch. Tuấn