Reeva Steenkamp và Oscar Pistorius


Các kết quả khám nghiệm tử thi của nạn nhân Steenkamp chưa được công bố công khai trong thời gian VĐV Oscar Pistorius được tại ngoại và những kết quả này đáng lẽ chỉ được tiết lộ trong phiên tòa xét xử.

Nhưng theo một nguồn tin của Daily Mail, gia đình nạn nhân đã được biết những tin tức khó tin rằng có thể cô bị đánh chết bằng gậy bóng chày trước khi bị Oscar Pistorius bắn.

Các thành viên gia đình Reeva Steenkamp đã nhìn mặt cô lần cuối trước tang lễ hôm 19-2, xác nhận rằng người mẫu xấu số này “bị thương khủng khiếp ở đầu”.

 
Theo báo cáo trước phiên tòa bảo lãnh Pistorius thì một cây gậy bóng chày dính máu được tìm thấy tại hiện trường sẽ là “mảnh ghép chủ chốt của các bằng chứng”, các xét nghiệm pháp y xác nhận cây gậy bóng chày thực sự dính máu.

 
Oscar Pistoriustại phiên tòa bảo lãnh. Ảnh: Reuters
Hôm 25-2, Pistorius đã xuất hiện tại đồn cảnh sát Pretoria để thực hiện các thủ tục tại ngoại.

 Gia đình “người không chân” Oscar Pistorius đang vấp phải họa kép khi cả anh trai của người hùng thể thao Nam Phi - Carl Pistorius cũng đang đối mặt với các cáo buộc giết một phụ nữ trong vụ tai nạn giao thông năm 2008.
Theo luật sư của gia đình Pistorius – ông Kenneth Oldwage, vụ việc của Carl diễn ra tại Vanderbijlpark, phía nam Johannesburg. Cáo buộc giết người đã được bãi bỏ nhưng sau đó lại được thiết lập lại hồi cuối tuần qua do gia đình nạn nhân khẳng định vụ việc không phải chỉ do sự bất cẩn của người lái xe và Carl sẽ lại phải tiếp tục hầu tòa.
Linh San (Theo Eurosport)