Reeva Steenkamp trong chiếc ô tô ở gần nhà Pistorius vào thời điểm trước khi bị bắn chết. Ảnh: AP


Đây là tiết lộ mới nhất trong vụ việc kể từ sau cái chết của nữ người mẫu xinh đẹp Reeva Steenkamp tại nhà của “người không chân” Pistorius trong ngày Valentine.

Pistorius khẳng định anh đã nổ súng vào Steenkamp vì nhầm tưởng cô là trộm đột nhập. Tuy nhiên, các công tố viên nói rằng đây là một vụ giết người có chủ ý, Pistorius đã bắn chết bạn gái sau khi hai người to tiếng cãi vã.

Tờ National Enquirer hôm 25-2 đưa tin Pistorius và bạn gái cãi nhau sau khi Steenkamp thông báo với “người không chân” rằng anh sắp làm cha.

Tờ báo này còn khẳng định thông tin này của họ có được nhờ một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra. “Cảnh sát tin rằng Steenkamp tiết lộ cô có bầu và chính điều đó đã dẫn tới cái chết đau đớn của mình với nhiều phát đạn trên đầu, ngực, hông và tay”.

Nguồn tin cho biết thêm: “Hàng xóm cũng phản ánh rằng họ nghe thấy nhiều lời qua tiếng lại từ ngôi nhà. Có người đã gọi cho cảnh sát nhưng có vẻ như không có ai tới ngăn chặn sự việc vì người ta đánh giá đây chỉ là một cặp đôi đang yêu giận dỗi nhau”.

Kết quả khám nghiệm tử thi sẽ chứng tỏ liệu Steenkamp có mang bầu hay không, song tới nay cảnh sát vẫn chưa công bố.
Pistorius mất cả hai chân từ khi mới 11 tuổi, nhưng đã thể hiện một sự nỗ lực phi thường khi vẫn theo đuổi ước mơ thể thao của mình và được biết đến nhiều với hình ảnh một VĐV đầy sức mạnh trên đường đua với đôi chân kim loại. Anh là VĐV khuyết tật đầu tiên được tranh tài tại Olympic và thậm chí còn vào tới bán kết nội dung chạy 400m tại Olympic London 2012.

Tuy nhiên, hiện tại người hùng Nam Phi này lại đang đối mặt với cáo buộc giết bạn gái.

Gia đình Pistorius cho biết hôm 26-2 anh đã tự tổ chức một lễ tưởng nhớ riêng tư người bạn gái đã khuất ở nhà họ hàng ở Pretoria - nơi anh trú tạm trong thời gian tại ngoại.
Linh San (Theo Daily Mail)