Bartoli gây sốc khi trở lại thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Bartoli sẽ trở lại thi đấu vào tháng 3-2018

Năm 2013, lần thứ 2 vào chung kết Grand Slam, Bartoli đã đánh bại tay vợt người Đức Sabine Lisicki ở trận chung kết Wimbledon và trở thành nữ tay vợt người Pháp thứ 3 vô địch một giải Grand Slam sau Mary Pierce và Amélie Mauresmo kể từ Kỷ nguyên Mở và vào tới tứ kết cả ba giải còn lại. Cũng tháng 8 năm đó, sau khi bị Simona Halep loại ở vòng 2 giải Cincinnatti, Bartoli đã tuyên bố giải nghệ vì những chấn thương dai dẳng.

Tay vợt từng có tên trong danh sách "Những nhà vô địch" ấn bản năm 2013 của tạp chí L'Équipe đã thổ lộ: "Tôi có cảm giác rằng thời điểm kết thúc đã đến với tôi. Tôi không thể tiếp tục thi đấu được nữa. Cơ thể tôi đã không còn ủng hộ chính tôi nữa".

Cô là tay vợt hiếm hoi trên thế giới đánh thuận tay bằng cả 2 tay!

Bartoli gây sốc khi trở lại thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Suốt sự nghiệp của mình, tay vợt người Pháp có được 8 danh hiệu đơn trong đó có 2 Masters, ngoài ra cô còn có 3 danh hiệu đôi nữ. Sau khi giải nghệ, cô tham gia huấn luyện đào tạo vận động viên trẻ và bình luận viên quần vợt trên truyền hình.

Mới đây, Marion Bartoli đã gây sốc giới quần vợt bằng cách thông báo sự trở lại của mình sau gần 5 năm nghỉ hưu, khi cô đã 33 tuổi – ngưỡng tuổi bên kia sườn dốc của sự nghiệp đỉnh cao.

Bartoli gây sốc khi trở lại thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Thông qua kênh Eurosport, cựu tay vợt số 1 nước Pháp tuyên bố sẽ tham gia thi đấu tại giải Miami mở rộng thuộc hệ thống WTA vào tháng 3-2018, mặc cho những nghi vấn về mặt thể lực của mình. Năm 2016, cô đã bị nhiễm một loại vi-rút khiến không ăn được và giảm cân đáng kể, nhưng sau đó sức khỏe cô đã trở lại bình thường.

Bartoli cho biết: "Tôi sẽ trở lại thi đấu trong năm nay, trong một chuyến lưu diễn chuyên nghiệp. Đó sẽ là một thách thức lớn và tôi sẽ phải thực hiện nhiều việc trong thời gian tới để nuôi hy vọng sẵn sàng trở lại thi đấu đỉnh cao trong tháng 3-2018 tại Giải Miami mở rộng".

Bartoli gây sốc khi trở lại thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Không những vậy, nữ tay vợt người Pháp còn mong đợi được ra sân thi đấu tại Giải Roland Garros – ngay tại Paris, quê nhà của mình, cũng như tham gia các giải Fed Cup và Wimbledon trong năm tới.

Bartoli từng đạt đỉnh cao sự nghiệp khi vươn tới hạng 7 thế giới vào năm 2012, Trước đó, cô đã từng lọt vào chung kết Wimbledon năm 2007. Trong 8 mùa giải từ năm 2006 đến 2013, nữ tay vợt 33 tuổi từng kết thúc năm trong top 20 thế giới.

Tường Phước - Ảnh: Daily Mail