Bầu Đức: Công Phượng mấy tuổi, hãy đi hỏi công an!

Tin mới

08/11/2014 11:42

(NLĐO) - "HAGL không có bất cứ phản ứng nào về thông tin Công Phượng gian lận tuổi. Chúng tôi không có trách nhiệm chứng thực lý lịch, khai sinh cầu thủ của mình bởi đó là nhiệm vụ của chính quyền, công an địa phương nơi Phượng sinh ra" - bầu Đức chia sẻ...

Sáng 8-11, ngay sau khi thông tin về việc tiền đạo Nguyễn Công Phượng sinh năm 1993, tức năm nay đã 21 tuổi, thay vì chỉ mới 19 tuổi như trong hồ sơ của học viện HAGL Arsenal JMG (ghi Phượng sinh ngày 21-1-1995), Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức (hay còn gọi là bầu Đức) về sự việc này.

Bầu Đức cho biết phía HAGL sẽ không có bất cứ phản ứng nào về thông tin Công Phượng gian lận tuổi. "Chuyện xác minh lý lịch là trách nhiệm của cơ quan công an ở địa phương của Công Phượng. Chuyện cầu thủ trẻ này có đúng 19 tuổi hay không, hoặc là công an làm sai, hoặc là tờ báo đi xác minh sai. Họ phải tự giải quyết với nhau, còn lý lịch HAGL khi tiếp nhận Phượng ghi chính xác là 21-1-1995 thì chúng tôi tiếp nhận theo đúng quy định tuyển sinh của học viện".

 

Công Phượng (trái) dự Giải Bóng đá U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014 Ảnh: ANH DŨNG
Công Phượng (trái) dự Giải Bóng đá U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014 Ảnh: ANH DŨNG

 

"Nếu Công Phượng chỉ là một đứa trẻ bình thường, chẳng ai thèm quan tâm đến lý lịch cậu ta. Tuy nhiên, bây giờ Công Phượng đã nổi tiếng, là tương lai của bóng đá Việt Nam nên việc mọi sự quan tâm, chú ý của dư luận hướng vào cậu ta cũng là điều dễ hiểu. Bản thân tôi cho rằng có lẽ vì Phượng được chú ý quá nên bị một vài cá nhân nào đó ganh ghét, cố tình tìm cách phá thôi. Nhưng bóng đá là thế, cậu ta phải biết cách đứng vững trước áp lực, tất nhiên, HAGL luôn là điểm tựa chắc chắn cho Phượng, không việc gì phải lo lắng cả!" - bầu Đức tiếp lời.

Sau cuộc trò chuyện với bầu Đức, chúng tôi tiếp tục liên lạc với Công Phượng và gia đình của tiền đạo người Nghệ An. Ông Nguyễn Công Bảy, cha của Công Phượng, cho biết: "Gia đình tôi từ sáng đến giờ, bà con cô bác sang nhà bày tỏ sự bức xúc vì một tờ báo điều tra cho rằng cháu Phượng sinh năm 1993 chứ không phải 1995. Con tôi đẻ ra, tôi không biết hay sao!? Con trai tôi sinh vào tháng 1-1995, năm nay nó 19 tuổi. Do điều kiện sống khó khăn nên khi sinh Phượng, chúng tôi tự đỡ cháu chứ không có điều kiện đi trạm y tế gì hết".

Bản thân tiền đạo Công Phượng tỏ ra khá bàng quan với dư luận: "Ngày mai bay lên Gia Lai, chắc bạn bè chọc tôi nhiều lắm! Tôi cũng không quan tâm lắm đến chuyện này, tôi quá quen với những thông tin không đúng về mình rồi nên cũng ít đọc báo, chỉ thích xem phim thôi!".

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI