Bầu Thắng, bầu Đức: Ứng viên chủ tịch VFF

Tin mới

27/03/2013 22:02

Theo Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội VFF nhiệm kỳ VII, ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF hiện nay rất nhiều nhưng hội đủ điều kiện thì chỉ có vài người.

Người đứng đầu VFF khẳng định bất cứ tổ chức thành viên nào của VFF cũng có quyền giới thiệu người để ứng cử vào cương vị chủ tịch. Ngoài ra, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và đoàn thể cũng có quyền giới thiệu nhân sự, thậm chí cá nhân cũng có thể ứng cử theo diện tự do. Vì thế, số lượng người được giới thiệu cho chức danh chủ tịch VFF hiện nay khá nhiều.

Ngoài việc tuân theo các quy định của Bộ Nội vụ đối với chức danh người đứng đầu tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhân sự cho vị trí chủ tịch và tổng thư ký VFF còn phải được cơ quan chủ quản là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phê duyệt. Ông Hỷ cho biết: “Các tiêu chí đối với vị trí chủ tịch VFF khá khắt khe. Tuy nhiên, Tiểu ban Nhân sự VFF vẫn sẽ đưa ra bảng danh sách ứng viên với diện  rộng nhất để ban chấp hành (BCH) cho ý kiến trước khi trình  Bộ Nội vụ và bộ chủ quản”.
 
Bầu Thắng (trái) và bầu Đức được VPF giới thiệu vào vị trí ứng viên chủ tịch VFF
nhiệm kỳ VII. Ảnh: QUANG LIÊM

Cuộc họp BCH VFF hôm nay, 28-3, sẽ công bố danh sách ứng viên chủ tịch VFF để các ủy viên có ý kiến. Theo tiết lộ của ông Hỷ, sẽ có  vài ứng viên bất ngờ nhưng BCH chắc chắn sẽ ưu ái với những người đã có kinh nghiệm, nhiệt huyết và có thể làm được nhiều điều giúp bóng đá Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Những ứng viên nhận được sự đồng tình của đa số thành viên BCH sẽ tiếp tục vượt qua vòng loại để vào vòng chung khảo.

Các ứng viên sáng giá nhất hiện nay gồm 2 phó chủ tịch VFF là ông Lê Hùng Dũng - phụ trách tài chính và ông Phạm Văn Tuấn - phụ trách chuyên môn. Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) giới thiệu 2 ứng viên là Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng và Phó Chủ tịch HĐQT  Đoàn Nguyên Đức. Tổng Giám đốc Viettel, Trung tướng Hoàng Anh Xuân, ứng viên mới nhưng hứa hẹn tạo bất ngờ nhờ uy tín cá nhân cũng như tiềm lực của tập đoàn nơi ông đứng đầu.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI