“Ghế” ít người tranh?

Tin mới

03/05/2013 22:15

Trong số ứng viên cho vị trí phó chủ tịch chuyên môn của VFF, nổi lên các gương mặt là ông Trần Quốc Tuấn ở Tổng cục TDTT, ông Dương Nghiệp Khôi hiện là Phó Tổng Thư ký (TTK) VFF, ông Phan Anh Tú, TTK LĐBĐ Hà Nội bên cạnh 2 đương kim Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn và Phạm Văn Tuấn. Đây đều là những gương mặt quen thuộc, có nhiều năm lăn lộn và am hiểu bóng đá Việt Nam nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cho vị trí được giới thiệu.

Ở nhiệm kỳ VI, vị trí phó chủ tịch chuyên môn là của ông Phạm Ngọc Viễn. Tuy nhiên, từ tháng 9-2011 khi chuyển sang làm Tổng Giám đốc VPF, ông Viễn gần như không còn thời gian để theo dõi công việc này. VFF phải bầu bổ sung phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn để gánh vác công việc chuyên môn cũng là bước đệm để ông Viễn chuyên tâm làm việc tại VPF.
Trong quãng thời gian nửa năm qua, ông Phạm Văn Tuấn đã đưa ra nhiều đề xuất khá táo bạo. Tiêu biểu nhất là việc đề xuất ký hợp đồng dài hạn làm HLV trưởng đội tuyển với HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, đề xuất này sau đó đã bị Thường trực VFF phủ quyết.
Thế nên, không phải ngẫu nhiên mà ông Dương Nghiệp Khôi sau khi được giới thiệu bầu vào Ban Chấp hành VFF nhiệm kỳ VII đã xin rút lui. Điều đó đồng nghĩa với việc ông Khôi từ chối vị trí phó chủ tịch chuyên môn và vẫn muốn ngồi lại Ban Thư ký VFF. Có thể ông Khôi đang nhắm tới “ghế” TTK, một vị trí mà ông am hiểu và gắn bó nhiều hơn là chức phó chủ tịch tiềm ẩn nhiều mạo hiểm.
Cựu Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn ứng cử 2 chức danh Tổng Thư  ký và Phó Chủ tịch chuyên môn VFF - Ảnh: Hải Anh
 
Được giới thiệu làm phó chủ tịch chuyên môn nhưng ông Trần Quốc Tuấn cũng muốn lấy lại vị trí TTK hơn, trong khi đó, phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn được cho là ứng viên cho chức chủ tịch. Theo ông Phạm Văn Tuấn, phó chủ tịch chuyên môn phải có tiếng nói trong những vấn đề quan trọng. Thời gian qua, đối với việc chọn HLV trưởng, hầu hết các lãnh đạo chủ chốt của VFF đều không thể hiện quan điểm.
Tất cả chỉ đồng tình với phương án thầy nội và làm chuyên trách, cho thấy sự “nhạy cảm” của những vấn đề chuyên môn. Tìm một người mạnh về chuyên môn ở VFF, dám nghĩ dám làm còn khó hơn tìm một nhà quản lý chung chung.

Ông Quốc Tuấn và ông Khôi gần như chắc chắn rút lui, vị trí phó chủ tịch chuyên môn sẽ không còn ai cạnh tranh với ông Phan Anh Tú. Tuy nhiên, vào cuộc họp Ban Chấp hành VFF cuối cùng của nhiệm kỳ VI ngày 6-5 tới, có thể sẽ có những giới thiệu bổ sung. Ngoài chức danh TTK LĐBĐ Hà Nội, ông Tú còn là Trưởng Ban Bóng đá nữ của VFF. Nếu làm phó chủ tịch chuyên môn, ông Tú sẽ phải rời cả 2 vị trí kia. Đó là còn chưa kể đến việc ông phải bỏ luôn cả vị trí giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá Hà Nội.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI