Bầu trực tiếp chủ tịch VFF?

Tin mới

09/05/2013 23:28

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sắp tới sẽ có 2 phương án bầu các chức danh cao cấp: Bầu trực tiếp hoặc bầu ban chấp hành trước, sau đó ban chấp hành bầu chủ tịch và các phó chủ tịch

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, dù Ban Chấp hành (BCH) VFF chưa họp phiên cuối cùng để quyết định lựa chọn phương án bầu chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII nhưng vẫn có 2 phương án bầu cử các chức danh chủ chốt của VFF. Ngoài phương án bầu trực tiếp chủ tịch, các phó chủ tịch tại đại hội, có thể các đại biểu sẽ bầu BCH VFF trước, sau đó BCH bầu ra chủ tịch và các phó chủ tịch.

Liên quan đến việc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho ý kiến về việc nhân sự cấp cao của bộ ứng cử chủ tịch VFF, ông Hỷ cho biết: “Chúng tôi chỉ nhận được thông tin là bộ đã gửi công văn nhưng VFF chưa nhận được”. Dù vậy, ông Hỷ cho hay sẽ không có chuyện Bộ VH-TT-DL cùng lúc giới thiệu cả thứ trưởng Lê Khánh Hải và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn ứng cử.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (thứ hai từ phải sang), Phó Chủ tịch VFF Lê  Hùng Dũng (bìa trái),
Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức (giữa) và đại diện Arsenal tại lễ ký hợp đồng chuyến du đấu Việt Nam. Ảnh: HẢI ANH

Theo giới thiệu của các tổ chức thành viên VFF, ông Lê Khánh Hải được giới thiệu vào vị trí chủ tịch, còn ông Phạm Văn Tuấn được giới thiệu ứng cử cả chủ tịch và phó chủ tịch chuyên môn.

Bên lề lễ ký hợp đồng Arsenal tới Việt Nam du đấu, Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng khẳng định sự tự tin trước đại hội VFF. Ông Dũng cho rằng Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sẽ là đại hội của dân chủ và trí tuệ, hướng tới tầm nhìn 2020, lá phiếu của các tổ chức thành viên hay các thành viên BCH sẽ chọn ra chủ tịch xứng đáng nhất. Ông Dũng khẳng định: “Nếu là chủ tịch VFF, tôi sẽ quyết đoán trong nhiều vấn đề hệ trọng để bóng đá nước nhà không bỏ lỡ những thời cơ phát triển và bứt phá”. Đây có thể xem là tuyên bố “tranh cử” của ứng viên sáng giá Lê Hùng Dũng sau khi Bộ VH-TT-DL phê duyệt nhân sự cấp cao ứng cử chủ tịch VFF.

Trong khi đó, hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc lẽ ra được ký vào ngày 10-5 nhưng VFF phải hoãn lại để đợi nhà tài trợ cử người tham gia buổi lễ ký kết. Ông Hỷ tiết lộ mức lương của HLV Hoàng Văn Phúc khoảng 60 triệu đồng/tháng do có nhiều điều khoản phụ ưu đãi như không bị sa thải nếu không hoàn thành nhiệm vụ mà chỉ thay đổi vị trí nắm tuyển trẻ.

Xem Arsenal: Không có vé bình dân

Chiều 9-5, Tập đoàn HAGL, Eximbank và CLB Arsenal đã ký hợp đồng chuyến du đấu của Arsenal đến Việt Nam vào ngày 17-7 và tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Ngoài việc Arsenal sẽ mang sang đội hình 1 với nhiều ngôi sao, ông Angus Kinnear, Giám đốc marketing của Arsenal, cho biết “pháo thủ London” sẽ dành trọn ngày 16-7 để tham gia các hoạt động giao lưu, từ thiện. Buổi tập chiều cùng ngày trên sân Mỹ Đình cũng sẽ là buổi trình diễn và giao lưu với người hâm mộ của các ngôi sao Arsenal.

Đại diện các đơn vị tổ chức, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank, cho biết: “BTC trận đấu sẽ được thành lập sau 1 tuần nữa. Đại diện Arsenal rất hài lòng với chất lượng sân Mỹ Đình và chất lượng khách sạn”. Về mức giá vé cho trận đấu, ông Dũng tiết lộ: “Chi phí tổ chức rất cao nhưng tôi xin được đính chính là không có vé ở mức giá bình dân mà giá vé sẽ ở mức hợp lý”.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI