B.Bình Dương chờ đón “bom tấn”

Tin mới

06/09/2013 22:35

Thanh lý hợp đồng 70% lực lượng, 30% cầu thủ còn lại bắt buộc phải thử việc như các cầu thủ mới, B.Bình Dương đang dọn đường để đón một loạt hợp đồng “bom tấn” sẽ cập bến sân Gò Đậu ngay đầu tháng 10-2013

Ngày 1-10 tới, sân Gò Ðậu sẽ chứng kiến một sự kiện khó gặp khi hàng loạt cầu thủ tài năng được săn đón nhất trên thị trường chuyển nhượng: Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Văn Bình, Ðình Hiệp, Ðình Luật, Tấn Trường, Abass, Nsi hay Mai Tiến Thành... sẽ rủ nhau đến thử việc ở B.Bình Dương.


Tiền vệ SLNA Nguyễn Trọng Hoàng (trái) đang là một trong những mục tiêu của B.Bình Dương Ảnh: Quang Liêm

Vốn nổi tiếng về khoản mua sắm trên thị trường chuyển nhượng nhưng chưa có mùa giải nào mà CLB B.Bình Dương lại tính chuyện thay đổi lực lượng mạnh mẽ như mùa này. Theo ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao - Bóng đá Bình Dương, CLB đã chia tay 2/3 lực lượng ngay sau khi mùa giải 2013 kết thúc. 30% cầu thủ còn lại tuy vẫn còn hợp đồng 1-2 năm nhưng nếu có nguyện vọng tiếp tục gắn bó thì tùy vào phong độ và tầm quan trọng, đội bóng bắt buộc họ phải thử việc như những cầu thủ mới. Trong trường hợp họ không đạt yêu cầu, B.Bình Dương vẫn sẽ thanh lý hợp đồng để số cầu thủ này sớm tìm được đội bóng mới.

B.Bình Dương cải tổ triệt để lực lượng như vậy là vì thành tích của đội bóng chủ sân Gò Ðậu ngày càng đi xuống dù họ luôn là đội tham gia thị trường mua sắm cầu thủ hăng hái nhất. Sau khi thay đổi, tái cơ cấu ban lãnh đạo CLB theo sự phân công của Tổng Công ty Becamex IDC, B.Bình Dương đặt quyết tâm đẩy mạnh sự chuyên nghiệp, sớm tạo dựng lại uy tín trong mắt người hâm mộ.

Ðội lập tức thanh lý hợp đồng 70% lực lượng, đồng thời lên dự toán chi trên 40 tỉ đồng để thay "máu". Khoản kinh phí khổng lồ đó đủ để một đội bóng duy trì hoạt động cả năm nên dĩ nhiên, B.Bình Dương lập tức trở thành điểm đến hứa hẹn cho những tài năng đang được săn đón nhất V-League như bộ tứ SLNA Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn và Ðình Hiệp hay 2 chân sút ngoại đẳng cấp là Abass và Nsi.

Ông Cao Văn Chóng cho biết B.Bình Dương mới chỉ thỏa thuận sơ bộ cũng như gửi văn bản đến từng cá nhân cầu thủ mà đội quan tâm. Ðến ngày 1-10, các cầu thủ có nguyện vọng muốn đầu quân cho đội bóng sân Gò Ðậu sẽ vào Bình Dương chính thức thử việc, kiểm tra sức khỏe rồi sau đó mới thỏa thuận ký hợp đồng.

Nhiều khả năng ngoài các cầu thủ nói trên, B.Bình Dương sẽ tiếp tục liên hệ với một loạt cầu thủ khác của XM Hải Phòng, HAGL hay cả đội bóng giải thể XM Xuân Thành Sài Gòn nhằm bảo đảm đủ quân số cần thiết chuẩn bị cho mục tiêu dài hơi ở V-League năm sau.

Sẽ cân nhắc việc giữ HLV Thụy Hải

B.Bình Dương sẽ chọn BTV Cup 2013 để sát hạch. Riêng HLV trưởng, HÐQT và Tổng Công ty Becamex IDC sẽ họp để thống nhất có tiếp tục mời HLV Lê Thụy Hải hay sẽ tìm người khác thay thế ông.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI