Cầu thủ kiện, B.Bình Dương không nhượng bộ

Tin mới

19/10/2013 22:13

Bị CLB B.Bình Dương gửi thông báo không sử dụng ở mùa bóng 2014, hoàn trả lại 50% khoản tiền lót tay đã tạm ứng mùa giải 2014, 2 cầu thủ Chí Công và Đình Đức dự định khởi kiện đội bóng. Phía CLB cũng tuyên bố không nhượng bộ, xử lý cứng rắn để làm gương...

Trong kế hoạch sử dụng nhân sự cho mùa giải 2014, CLB B.Bình Dương đã quyết định thanh lý hợp đồng một loạt cầu thủ trụ cột, trong danh sách đó có hậu vệ Chí Công và thủ môn Đình Đức. Do không đồng ý với điều kiện của CLB là phải hoàn lại 50% tiền lót tay tạm ứng cho mùa giải 2014, 2 cầu thủ này đã nhờ luật sư đến làm việc với B.Bình Dương. Tuy nhiên, Phòng Pháp chế của CLB B.Bình Dương cũng tuyên bố sẵn sàng làm đến cùng, không nhân nhượng cho 2 cầu thủ đã vi phạm quy chế, lại thiếu thiện chí hợp tác này.

Trung vệ Chí Công (4) trong màu áo B.Bình Dương ở V-League 2013. Ảnh: Hải Anh

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, hậu vệ Chí Công cho biết đầu mùa giải 2012, anh ký hợp đồng thi đấu 3 năm cho B.Bình Dương với số tiền lót tay 9 tỉ đồng, được CLB trả thành 4 đợt. Sau 2 mùa giải 2012 và 2013, Chí Công đã nhận được 6 tỉ đồng và vừa được ứng trước 1 tỉ đồng trong số tiền 3 tỉ đồng mà cầu thủ này sẽ nhận ở mùa 2014. Tuy nhiên, sau đó B.Bình Dương tuyên bố thanh lý hợp đồng và yêu cầu Chí Công bồi hoàn một nửa khoản tiền đã tạm ứng mùa giải 2014 là 500 triệu đồng thì mới ký giấy thanh lý để hậu vệ người Cần Thơ này tìm đội bóng mới.

CLB cũng yêu cầu thủ môn Đình Đức trả lại 450 triệu đồng cho khoản tạm ứng lót tay số tiền 1,8 tỉ đồng mà anh sẽ nhận ở mùa giải 2014. Theo 2 cầu thủ trên, B.Bình Dương đã dựa vào lý do “không đáp ứng yêu cầu chuyên môn” để tự ý thanh lý hợp đồng với họ nên mới đây, cả 2 đã nhờ văn phòng luật sư tư vấn pháp lý và có thể khởi kiện đội bóng cũ.

Chí Công và Đình Đức cho rằng CLB phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ số tiền lót tay của mùa giải 2014 chứ không có chuyện bắt họ hoàn trả 50% số tiền được tạm ứng. Trong lúc đó, Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng tuyên bố: “Phòng Pháp chế của CLB đã sẵn sàng để làm đến cùng, không nhượng bộ vì CLB đã nhiều lần tạo cơ hội cho các cầu thủ này rồi. B.Bình Dương không thiếu tiền để chi xứng đáng cho cầu thủ nhưng phải tương xứng với sự cống hiến của họ. Nếu họ đã vi phạm điều kiện trong hợp đồng mà còn thiếu thiện chí, cố tình gây khó khăn thì CLB sẽ giải quyết triệt để, 1 xu cũng không chi!”.

Cũng theo ông Chóng, lẽ ra 2 cầu thủ trên phải trả 100% khoản tiền tạm ứng mùa giải 2014 nhưng CLB đã linh động và hỗ trợ, chỉ đòi lại 50%. Trường hợp các cầu thủ khởi kiện, CLB sẽ giải quyết theo pháp luật và thu hồi toàn bộ số tiền ứng trước. “Cầu thủ chỉ nhìn thấy tiền, thấy quyền lợi mà không thấy trách nhiệm. Hợp đồng, quy chế mấy chục trang mà họ chỉ đọc mỗi cái đoạn được nhận tiền thôi! Tại sao Anh Đức, Vũ Phong, Quang Thanh… cũng ký như vậy nhưng tiền họ nhận đủ và đúng tiến độ? Lý do đơn giản là họ thi đấu bình thường, không vi phạm gì. Hãy thống kê xem cầu thủ nào ở V-League có thẻ đỏ nhiều nhất? Đa số là lỗi triệt hạ đối phương, B.Bình Dương không dung túng cho những cầu thủ có quá nhiều vấn đề như thế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh tốt đẹp mà CLB đã gầy dựng bấy lâu nay” - ông Cao Văn Chóng nhấn mạnh.


Vì sao Chí Công luôn nhận tiền trễ?

Ông Cao Văn Chóng cho biết mùa 2011, CLB định chi tiền sớm thì Chí Công bị thẻ đỏ do triệt hạ cầu thủ đối phương nên bị VFF kỷ luật nặng, thành ra CLB giam số tiền đó một thời gian để Chí Công có trách nhiệm chấn chỉnh bản thân. Sau đó, Chí Công lại bị giang hồ rượt chém, công an mời làm việc nên CLB một lần nữa thống nhất chưa chi tiền ngay để giáo dục cầu thủ này. Tiếp đến, Chí Công còn vi phạm điều 47 quy chế định kỷ luật của VFF do sỉ nhục người khác và tiếp tục bị VFF phạt treo giò 4 trận.

Từ những lý do đó, CLB quyết định chi trả cho Chí Công chậm hơn so với hợp đồng để xem xét thái độ khắc phục của cầu thủ này chứ không phải không chi. Mùa rồi, HLV Lê Thụy Hải về, Chí Công ra sân được 4 trận, xong thì báo bệnh, không đá được trận nào và cũng không thèm theo tập cùng đội. Chí Công nhận 3 tỉ đồng để thi đấu 26 trận nhưng anh chỉ thi đấu 4 trận, thậm chí không đi theo tập cùng đội.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI