Phạt Chí Công 5 tỉ đồng

Tin mới

11/11/2013 20:34

CLB B.Bình Dương ra quyết định như vậy để truy phạt cựu trung vệ người Cần Thơ vì cho rằng anh vi phạm cam kết hợp đồng, trong đó có hành vi bôi nhọ hình ảnh đội bóng. Chí Công còn đối mặt nguy cơ bị truy thu thuế...

Sau khi LĐBĐ Việt Nam (VFF) ra thông báo không chấp nhận việc 2 cầu thủ Chí Công và Đình Đức đưa tranh chấp về tiền chuyển nhượng với CLB B.Bình Dương ra tòa án giải quyết, các cầu thủ này tiếp tục đối mặt với bất lợi mới. Sáng 11-11, Công ty CP Thể thao - Bóng đá Bình Dương, quản lý CLB B.Bình Dương, đã ra quyết định phạt cảnh cáo và truy thu hơn 5 tỉ đồng tiền chuyển nhượng của cầu thủ Chí Công do vi phạm hàng loạt điều khoản trong hợp đồng lao động.

Trong công văn phúc đáp gửi Ban Kiểm tra và Ban Kỷ luật VFF sáng 11-11, Công ty CP Thể thao - Bóng đá Bình Dương cho biết đến thời điểm trước khi xảy ra tranh chấp, Chí Công đã nhận được 7 tỉ đồng tiền chuyển nhượng, bao gồm 4,7 tỉ đồng tiền mặt và 2,3 tỉ đồng tài sản là căn nhà ở TP Thủ Dầu Một. Tuy nhận đủ tiền nhưng cầu thủ gốc Cần Thơ lại không thực hiện những cam kết theo như hợp đồng đã ký. Không những vậy, khi bị CLB ra quyết định thanh lý hợp đồng và đòi lại 50% tiền tạm ứng mùa giải 2014, Chí Công còn tuyên bố kiện B.Bình Dương ra tòa để đòi nốt khoản chi phí lót tay mà đội bóng có nghĩa vụ phải trả là 2 tỉ đồng.

Chí Công (phải) trong trận B.Bình Dương làm khách trước SLNA ở mùa V-League 2013 Ảnh: Hải Anh

Chính điều này đã buộc lãnh đạo B.Bình Dương phải ra quyết định truy phạt Chí Công với số tiền cao kỷ lục. Trong quyết định mà lãnh đạo B.Bình Dương vừa đưa ra cũng như gửi lên VFF, Chí Công đã vi phạm hàng loạt điều trong bản cam kết như không bảo đảm sức khỏe thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, không thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của CLB và người hâm mộ, tự ý bỏ tập và không thi đấu. Trong thời gian giải quyết tranh chấp, anh cũng tự ý cung cấp thông tin cho báo chí mà không được sự đồng ý của đơn vị chủ quản để luật sư có những phát ngôn không chính xác trên báo chí, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của CLB...

Tổng số tiền chi tiết mà Chí Công sẽ phải nộp phạt là 5,125 tỉ đồng. Theo các đồng đội cũ của Chí Công, nếu trường hợp bị Cục Thuế tỉnh Bình Dương công bố chuyện trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế, cầu thủ người Cần Thơ không những mất trắng số tiền có được kể từ ngày gia nhập B.Bình Dương mà có khả năng phải bán nhà để trả nợ.

Ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao - Bóng đá Bình Dương, cho biết lãnh đạo công ty ban đầu đã muốn dàn xếp ổn thỏa, tạo điều kiện cho Chí Công tìm nơi thi đấu mới. Tuy nhiên, thái độ chống đối của cầu thủ này đã buộc ban lãnh đạo B.Bình Dương phải căn cứ theo hợp đồng đã ký để phạt Chí Công.

Đây có thể xem là một bài học lớn cho các cầu thủ Việt Nam trước khi nghĩ đến chuyện vi phạm hợp đồng.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI