Tiền đạo Karim Benzema
Tiền đạo Karim Benzema

 

LĐBĐ Pháp hôm 10-12 đã ra quyết định chính thức về Karim Benzema, người đang chịu rất nhiều sức ép vì scandal tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena bằng clip sex.

Theo đó, Benzema đã bị cấm tham dự đội tuyển Pháp không thời hanu. Nếu không có gì thay đổi, tiền đạo của Real Madrid sẽ không có mặt ở VCK Euro 2016 vào mùa hè năm sau. “Hôm nay, Karim Benzema không còn là sự lựa chọn của ĐT Pháp. Đây là quyết định mang tính chất cá nhân. Tôi đã thông báo điều này với HLV Didier Deschamps. Theo đó, Benzema sẽ không nằm trong sự lựa chọn của ĐT Pháp vào tháng 3 tới, thậm chí là cả Euro 2016” - Chủ tịch LĐBĐ Pháp, ông Noel Le Graet, cho biết.

“Scandal liên quan tới Benzema khiến tôi rất đau đớn. Nhưng tôi phải đưa ra hình phạt bởi tôi là chủ tịch của LĐBĐ Pháp. Benzema quá thiếu hiểu biết. Nếu không có gì thay đổi trước Euro 2016, cậu ta sẽ không được tham dự. Tôi hy vọng sẽ có sự thay đổi” - Chủ tịch LĐBĐ Pháp nói thêm.

Trước đó, Karim Benzema đã bị buộc tội đồng lõa trong việc tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena bằng clip sex. Chân sút thuộc biên chế Real Madrid vẫn đang bị cơ quan điều tra Pháp tiến hành thu thập các bằng chứng. Nếu bị kết luận là có tội, Benzema có thể phải đối mặt án tù 5 năm.

 

Benzema và đồng đội ở tuyển Pháp Mathieu Valbuena
Benzema và đồng đội ở tuyển Pháp Mathieu Valbuena

Dù được sự ủng hộ của HLV Didier Deschamps và cựu danh thủ Zinedine Zidane nhưng trước sức ép của dư luận, nhất là khi Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho rằng nên loại Benzema khỏi ĐTQG, LĐBĐ Pháp đã đưa ra quyết định như trên.

C. Tuấn