Thủ tướng Pháp muốn loại Benzema khỏi tuyển quốc gia

Benzema hiện đang phải chịu vô vàn chỉ trích và có nguy cơ tiêu tan sự nghiệp vì nghi án dùng clip sex tống tiền người đồng đội  Mathieu Valbuena ở đội tuyển Pháp.

Và mới đây, chính thủ tướng Pháp Manuel Valls cũng đã lên tiếng về vụ việc tốn không ít giấy mực của báo chí suốt những tuần qua. Ông nói: “Các vận động viên luôn là thần tượng, hình mẫu của giới trẻ. Hơn nữa họ còn là người đại diện cho đất nước khi khoác lên mình chiếc áo màu xanh của Tổ quốc, điều này mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Một cầu thủ tài năng phải mẫu mực nếu không anh ta sẽ không được phép thi đấu cho đội tuyển. Nếu một bộ trưởng phải đóng phí xét xử sơ bộ, ông ta cũng sẽ không có chỗ trong chính phủ’.

Theo bộ luật của Pháp, việc phải đóng phí xét xử đồng nghĩa với việc toà án có đủ chứng cứ rõ ràng để tin rằng bị cáo đó có tội.

Trước những lời chỉ trích của ngài thủ tướng, luật sư của Benzema - Alain Jakubowicz-  ngay sau đó đã đáp trả: “Vụ việc của thân chủ tôi đã bị truyền thông khai thác một cách đầy tính phỉ báng. Ngay cả bản thân thủ tướng cũng đang nói về một sự việc mà ông ta thậm chí còn không biết gì về nó cả. Ngày mai sẽ là ai cơ chứ? Tổng thống của Pháp chăng?”

Đây không phải là lần đầu tiên Benzema dính vào những rắc rối bên ngoài sân cỏ. Năm 2010 Benzema cũng từng phải đóng phí xét xử vì liên quan đến gái gọi dưới tuổi vị thành niên nhưng sau đó được tuyên trắng án. Dẫu vậy vụ việc này cũng đã làm ảnh hưởng đến danh tiếng của cầu thủ người Pháp.

 

Sự nghiệp của Benzema đang bị đe dọa nghiêm trọng
Sự nghiệp của Benzema đang bị đe dọa nghiêm trọng

 

Thậm chí chỉ mới tháng trước, Benzema phải hứng chịu làn sóng chỉ trích kịch liệt trên mạng xã hội bởi người hâm mộ cho rằng tiền đạo này đã có một hành động không thể tha thứ trong trận đấu gặp Barcelona. Cụ thể, ngay khi quốc ca Pháp vang lên nhằm tưởng nhớ đến những nạn nhân xấu số thiệt mạng trong cuộc khủng bố liên hoàn ở Paris, tiền đạo đang khoác áo Real Madrid này lại khạc nhổ xuống sân.

Cao Lực