Tuyển U23 Việt Nam còn cách bộ HCV chỉ 90 phút của trận chung kết và điều cần làm của các học trò HLV Park Hang-seo là phải đánh bại kình địch U23 Thái Lan. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng cho dù Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và đồng đội có trong tay mọi ưu thế về "thiên thời, địa lợi, nhân hòa".

Bình luận bóng đá SEA Games 31: Quyết thắng chung kết, U23 Việt Nam bảo vệ ngôi vương - Ảnh 2.

Cụ thể hóa tất cả các ưu thế trên thành cơ hội và bàn thắng là nhiệm vụ sống còn của các "chiến binh Sao vàng". Họ đã làm được điều cần làm trước mọi đối thủ từ vòng bảng nhưng chưa phải với phong độ tốt nhất, với cách thể hiện mà người hâm mộ kỳ vọng. Ít nhất điều người hâm mộ mong muốn cũng đã được chứng kiến ở hiệp phụ trận bán kết với U23 Malaysia, nơi các cựu binh xốc lại tinh thần toàn đội và cũng chính những cựu binh ghi dấu ấn bằng bàn thắng quyết định.

Bình luận bóng đá SEA Games 31: Quyết thắng chung kết, U23 Việt Nam bảo vệ ngôi vương - Ảnh 3.

Chẳng có lý do gì để nhà cầm quân người Hàn Quốc "giấu bài" hay dưỡng sức cho các trụ cột, bởi chỉ có tấn công và ghi bàn, U23 Việt Nam mới có thể định đoạt số phận trận chung kết theo cách mình muốn.

Bình luận bóng đá SEA Games 31: Quyết thắng chung kết, U23 Việt Nam bảo vệ ngôi vương - Ảnh 4.

Trong buổi bình luận, cựu cầu thủ Đặng Amaobi và HLV Nguyễn Tuấn Phong, dưới sự dẫn dắt khéo léo của host Huỳnh Sang, sẽ phân tích, tranh luận nhằm giúp độc giả có thêm những góc nhìn đa dạng về trận đấu. Độc giả theo dõi và có thể nêu ý kiến giao lưu cùng các bình luận viên.

Mời quý độc giả thân thiết của Báo Người Lao Động đón xem chương trình "Bình luận bóng đá SEA Games 31" với sự tham dự của cựu cầu thủ Đặng Amaobi và HLV Nguyễn Tuấn Phong vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 22-5.

Ban Tổ chức - Ảnh: Đ.Linh