Trong ngày khai mạc Giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2020 diễn ra trên sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam chiều 12-7, CLB TP HCM, Hà Nội 1 Watabe và Hà Nội II Watabe đều giành được chiến thắng đầu tiên.

Giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2020: CLB TP HCM, Hà Nội 1 Watabe và Hà Nội II Watabe giành chiến thắng ngày ra quân - Ảnh 1.

Hà Nội I Watabe (trắng) thắng dễ ngày ra quân Giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2020.

"Cơn mưa" bàn thắng đã xuất hiện ở lượt đấu đầu tiên khi CLB Hà Nội 1 Watabe dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số đậm 7-0 trước Apec Sơn La. Chạm trán đối thủ được đánh giá thấp hơn trong ngày xuất quân, hai tuyển thủ quốc gia gồm Ngân Thị Vạn Sự và Phạm Hải Yến đều có hat-trick bàn thắng cho riêng mình.

Trong khi đó, với sự góp mặt của chân sút Huỳnh Như, CLB TP HCM vượt qua Than Khoáng Sản Việt Nam với tỉ số 3-2 ở trận đấu diễn ra cùng giờ. Ở trận đấu muộn diễn ra lúc 19 giờ 30 cùng ngày, Hà Nội II Watabe vất vả thắng sít sao 1-0 trước Thái Nguyên T&T.

Giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2020: CLB TP HCM, Hà Nội 1 Watabe và Hà Nội II Watabe giành chiến thắng ngày ra quân - Ảnh 2.

CLB TP HCM cũng có 3 điểm trong trận đầu tiên.

CLB Phong Phú Hà Nam là đội duy nhất chưa thi đấu trong ngày đầu tiên của giải và họ sẽ bước vào trận mở màn của mình gặp Apec Sơn La lúc 17 giờ ngày 15-7 tới. Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6, kênh Youtube VFF và Next Sports.

Đây là năm thứ 2, Giải Bóng đá nữ Cúp Quốc gia được tổ chức và trở thành giải đấu quan trọng, trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia. Qua đó, các nữ cầu thủ có thêm sân chơi để nâng cao trình độ chuyên môn và trở thành nguồn lực cần thiết cho các đội tuyển nữ Quốc gia.

Giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2020 có 7 đội tham dự, được coi là bước chạy đà, chuẩn bị cho Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020 dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 8 tới.

Diên Vỹ - Ảnh: VFF