BỐC THĂM XẾP LỊCH MÙA BÓNG 2014

Bỏ ngỏ suất lên - xuống hạng

Tin mới

21/11/2013 22:26

Tổ chức bốc thăm, xếp lịch thi đấu nhưng Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chưa thể xác định được ở mùa giải mới sẽ có bao nhiêu CLB lên, xuống hạng trước tình hình khó khăn hiện nay

Trong ngày 21-11, VPF đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên để lên kế hoạch hoạt động cho mùa bóng 2014 cũng như bầu các chức danh chủ chốt điều hành giải. Hai mục tiêu quan trọng nhất về tài chính và chuyên môn nhiều khả năng đều không đạt được do các CLB gặp khó khăn, thậm chí thiếu tiền tới mức không thể dự giải.

Con số 13 vẫn có thể… may mắn!

Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết do Kienlongbank Kiên Giang không kiếm ra nguồn tài chính dự giải nên V-League 2014 chắc chắn sẽ chỉ có 13 đội. Theo ông Viễn, số đội dự V-League là số lẻ đặt ra nhiều thách thức cho những nhà điều hành giải. Tuy nhiên, VPF quyết tâm vẫn giữ nguyên số này chứ không đôn đội nào khác lên để đạt bằng được mục tiêu.

Như vậy, ở mùa giải 2014, mỗi vòng sẽ có một đội nghỉ thi đấu và đội nghỉ vòng cuối sẽ ít nhiều chịu thiệt thòi. Ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC V-League 2013, nhìn nhận: “Tôi được biết giải chuyên nghiệp Thái Lan hiện cũng chỉ có 13 đội tham dự và mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường. Con số 13 vẫn có thể mang lại may mắn”.
Bốc thăm lịch thi đấu V-League 2014 vào chiều 21-11 Ảnh: HẢI ANH

Cái khó hiện nay là những nghị quyết của VPF và VFF trước đây đều xác định mục tiêu phải có 14 đội dự V-League, 10 đội dự Giải Hạng nhất. VPF đề nghị VFF thay đổi nghị quyết ở hội nghị ban chấp hành họp vào tháng 12 tới. Giải Hạng nhất cũng chỉ có 8 đội tham dự sau khi SQC Bình Định không đủ điều kiện tài chính bước vào cuộc chơi.

Rối trước mùa giải

Sau lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu hôm 21-11, VPF vẫn chưa thể xác định được số đội lên, xuống hạng ở V-League và Giải Hạng nhất khi kết thúc mùa bóng 2014. VPF thừa nhận nguy cơ có thêm các đội bỏ giải là có thật dù không ai mong muốn điều này nên việc tính toán hiện tại chỉ mang tính chất tương đối.

Ông Viễn khẳng định: “Ba tuần trước khi mùa giải mới diễn ra, chúng tôi sẽ có quyết định chính thức”. Cũng theo ông Viễn, dù đã tổng hợp những đề xuất bầu trưởng giải từ phía các cổ đông là các CLB nhưng VPF vẫn chưa xác định được người điều hành các giải chuyên nghiệp do còn phải chờ VFF thông qua.

Trong cuộc họp chuyên môn sau đại hội cổ đông, các ông Trần Duy Ly và Nguyễn Hữu Bàng (Trưởng BTC Giải Hạng nhất 2013) vẫn điều hành công việc dù cuối mùa đã từ nhiệm. Nhiều đội bóng đề xuất Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn kiêm thêm chức Trưởng BTC V-League nhưng ông Viễn khiêm nhường: “Tôi nghĩ nhiều người xứng đáng với vị trí này chứ không riêng mình tôi”.

Mục tiêu thu 120 tỉ đồng trong mùa bóng 2014 cũng có khả năng khó hoàn thành do nguồn thu của VPF sụt giảm mạnh vì khó khăn kinh tế.

Tuy vậy, ông Viễn cho biết: “VPF vẫn thực hiện kế hoạch chấm điểm chuyên môn cũng như duy trì mức thưởng thứ hạng, thưởng theo thang điểm mà các đội bóng đạt được trong thực hiện các mục tiêu bóng đá chuyên nghiệp”.

Dự kiến V-League 2014 sẽ khai mạc vào ngày 11-1 và kết thúc ngày 31-8; trận Siêu Cúp diễn ra ngày 4-1


Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI