Chỉ 13 đội dự V-League 2014

Tin mới

30/10/2013 22:44

K.Kiên Giang chắc chắn không tham dự V-League 2014 do không đủ kinh phí, trong khi VPF khẳng định sẽ siết chặt quy định tài chính nhằm giữ uy tín của giải đấu

Thời hạn chót để các đội bóng đăng ký dự V-League 2014 là ngày 30-10. BTC giải đã không nhận được bản đăng ký tham dự của K.Kiên Giang, nghĩa là V-League 2014 sẽ chỉ có 13 đội thi đấu. Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Phạm Ngọc Viễn, khẳng định: “Với tình trạng của K.Kiên Giang hiện tại VPF cũng bó tay, không còn cách nào giúp. Dù không muốn nhưng V-League 2014 có thể sẽ thi đấu với 13 đội”.

Ngân sách hoạt động của K.Kiên Giang đã cạn từ cuối mùa bóng trước, cầu thủ bị nợ tiền và CLB cũng chưa đóng cả tiền cổ đông cho VPF. VPF và BTC giải nhiều lần đốc thúc CLB sớm hoàn tất hồ sơ nhưng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang khẳng định không thể giúp gì, còn nhà tài trợ cũng lắc đầu.

CĐV Kiên Giang mùa 2014 sẽ không còn cơ hội cổ vũ đội nhà Ảnh: QUANG LIÊM

VPF khẳng định sẽ áp dụng nghiêm nhiều quy định về tài chính với các đội bóng. Ông Phạm Ngọc Viễn nói: “Yêu cầu về tài chính là một trong những bảo đảm đầu tiên để đội bóng đủ kinh phí hoạt động, tránh rơi vào tình trạng nợ nần và để gắn bó với giải đấu. Ở mùa giải 2014, đội V-League phải có quỹ ít nhất 35 tỉ đồng, còn đội dự hạng nhất cũng phải có 20 tỉ đồng”.

Theo ông Viễn, VPF yêu cầu các đội bóng V-League, hạng nhất phải có ngân sách dành riêng cho đào tạo trẻ cũng như tham dự các giải trẻ trong hệ thống thi đấu quốc gia. Yêu cầu minh bạch, công khai tài chính của đội bóng cũng sẽ rất khắt khe khi các đội phải kê khai rõ nguồn tài chính có được từ nhà tài trợ bao nhiêu và địa phương cho bao nhiêu. Nếu như mùa giải trước, công tác kiểm tra tài chính còn chưa gắt gao thì mùa giải này, VPF dự kiến sẽ kiểm toán cụ thể để tránh tình trạng kê khai con số ảo. Cũng theo ông Viễn, ngoài K.Kiên Giang, còn một số đội bóng cũng đang nợ tiền cổ đông VPF từ mùa giải trước nên chính bản thân VPF cũng gặp khó khăn nhất định.

Việc V-League chỉ có 13 CLB cũng sẽ nảy sinh những vấn đề trong việc xếp lịch thi đấu khi mỗi vòng đấu có 1 đội nghỉ thi đấu cũng như số lượng đội lên xuống hạng. V-League dự kiến khởi tranh vào ngày 11-1-2014. Ngoài khó khăn tài chính bủa vây các CLB và VPF, vấn đề tìm trưởng BTC giải mới cũng đang là câu hỏi hóc búa. Dù đã từ nhiệm nhưng thời gian qua, Trưởng BTC V-League 2013 Trần Duy Ly vẫn phải cáng đáng công việc nhận hồ sơ đăng ký, thúc giục các đội nộp đúng hạn.

Theo ông Phạm Ngọc Viễn, đại hội cổ đông VPF dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11 sẽ bầu ra trưởng BTC giải mới và đưa ra những phương án cho việc V-League không thể có đủ 14 đội tham dự.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI