Trưởng BTC V-League từ nhiệm

Tin mới

12/09/2013 22:31

Ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC Eximbank V-League 2013, xin không làm nhiệm vụ ở mùa giải 2014 sau nhiều biến cố ở mùa giải qua

Nhiều khả năng sẽ có biến động lớn ở những vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo và điều hành Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sau những cuộc họp quan trọng của tổ chức này từ nay đến cuối năm.

Phiên họp chuẩn bị tổng kết mùa giải 2013 vừa được VPF tổ chức. Theo Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, lễ tổng kết mùa giải 2013, diễn ra vào ngày 28-9 tại TP HCM, sẽ nhìn thẳng vào những vấn đề còn yếu kém trong mùa giải qua và phân tích yếu tố khách quan, chủ quan. “Những yếu kém nào có phần lỗi của VPF, chúng tôi sẽ nhận trước VFF, các CLB và HĐQT” - ông Viễn nói.

Với những biến cố lớn từ chuyện trọng tài đến chuyện đội XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải, phản ứng gay gắt với BTC giải, VPF dự kiến sẽ tiếp tục phải nhận chỉ trích từ các đội bóng tại lễ tổng kết. Trưởng BTC giải V-League Trần Duy Ly cho biết VPF sẽ gửi dự thảo cho các CLB để họ đóng góp ý kiến và nghiên cứu trước khi lễ tổng kết chính thức diễn ra.

Ông Trần Duy Ly (bìa phải) bị Ban Tư vấn đạo đức 2 lần đề nghị từ nhiệm sau những biến cố ở mùa giải 2013. Ảnh: QUANG LIÊM

Ông Ly cũng khẳng định sẽ có phát biểu chính thức trước HĐQT VPF và các đội bóng về việc Ban Tư vấn đạo đức VPF 2 lần đề nghị ông từ chức. Ông nói: “Tôi sẽ nói về trách nhiệm cá nhân trong việc tổ chức, điều hành giải và sẵn sàng từ chức sau khi đã hoàn thành công việc ở mùa bóng 2013”. Khả năng ông Ly rút lui là không nhỏ do phần trách nhiệm cá nhân của ông trong nhiều biến cố của V-League là rất rõ ràng. Tuy vậy, để miễn nhiệm ông Ly, HĐQT VPF sẽ phải tìm ra người thay thế ông.

HĐQT đã nghe và chia sẻ với ông Ly và Trưởng BTC Giải Hạng nhất Nguyễn Hữu Bàng về nguyện vọng được thôi tham gia công tác điều hành giải tại mùa bóng 2014. HĐQT đã nhất trí xem xét và sẽ phân công vào các vị trí thích hợp để tiếp tục phát huy tốt năng lực của mình một cách hiệu quả nhất.

Sau khi Đại hội VFF nhiệm kỳ VII diễn ra, VPF cũng sẽ tổ chức đại hội cổ đông sau đó 2 tuần và chuyện nóng nhất vẫn là nhân sự lãnh đạo VPF. Sau 2 năm giữ cương vị chủ tịch HĐQT VPF, ông Võ Quốc Thắng đã đem lại những tín hiệu tích cực cho các giải chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc ông chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT Kiên Long Bank, nhà tài trợ của CLB K.Kiên Giang… cũng sẽ có tác động lớn đến chiếc ghế chủ tịch VPF. Ông Thắng cho biết cũng sẵn sàng rút lui để VPF có lãnh đạo mới.

Những thay đổi nhân sự quan trọng của VPF dự kiến sẽ còn phải được sự tham vấn từ VFF, đơn vị chi viện trong nhiều vấn đề, đặc biệt là nhân sự điều hành trực tiếp.

PHẠM NGỌC - MINH NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI